Hội nghị tổng kết công tác tổng điều tra kinh tế và điều tra hành chính năm 2021 Thành phố Bạc Liêu đánh giá kết quả hệ thống quản lý văn bản liên thông 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động 06 tháng cuối năm 2022 Thành phố Bạc Liêu tiếp công dân định kỳ tháng 6 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Trạch Đông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 Khu du lịch sinh thái Hồ Nam – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Bạc Liêu Về Bạc Liêu, đi cà phê trang trại cừu ngắm cối xay gió TP. Bạc Liêu chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc giao giao thông trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng trên địa bàn thành phố Bạc Liêu giai đoạn 2022 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 Kế hoạch Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm, thủy sản trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2022 Kế hoạch Thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân năm 2022 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu
Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Chị Hứa Như Ý, hết lòng trong công tác hiến máu tình nguyện cứu người

Hoạt động Đoàn, Hội
Thứ sáu, 17/06/2022, 09:49
Màu chữ Cỡ chữ
Chị Hứa Như Ý, hết lòng trong công tác hiến máu tình nguyện cứu người

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là Chị Hứa Như Ý,  Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường 1, thành phố Bạc Liêu.

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, nên cá nhân Chị Hứa Như Ý luôn tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương. Đến nay, chị đã 26 lần tình nguyện cho đi những giọt máu của bản thân mình trong thời điểm nguy cấp. Mỗi lần hiến máu, chị đều chọn hiến từ 350 ml máu trở lên.

Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện, Chị Hứa Như Ý cho biết: “Hiến máu đem lại cho bản thân niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá. Thật vui khi được cứu sống mạng người vì hằng ngày, hằng giờ có rất nhiều người bệnh cần máu.”

Không chỉ tham gia hiến máu tình nguyện cứu người nhiều lần, với trách nhiệm là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường 1, Chị Hứa Như Ý đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, giúp cho nhiều người có được nguồn máu cần thiết, kịp thời trong điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe. Với sự cố gắng đó, phong trào hiến máu tình nguyện của phường 1 từ năm 2017 đến nay đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, góp phần hoàn thành chỉ tiêu hiến máu chung của Ban vận động hiến máu tình nguyện của thành phố Bạc Liêu.

Trong nhiều năm liên tục cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, Hứa Như Ý đã trở thành tấm gương điển hình cho nhiều bạn trẻ noi theo. Bản thân chị được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu tôn vinh 6 lần, liên tục vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Bên cạnh đó chị cũng nhận được bằng khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh về công tác hiến máu tình nguyện. Mới đây, chị lại tiếp tục được Ủy ban nhân dân thành phố tôn vinh vì đã có thành tích công công tác hiến máu tình nguyện năm 2021. Với nhiều việc làm tích cực, tiêu biểu, chị Hứa Như Ý đã góp phần cho tập thể Hội Chữ thập đỏ thành phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là lá cờ đầu của tỉnh trong suốt 19 năm qua của phong trào hiến máu tình nguyện.

Hiện nay, chị Hứa Như Ý vừa chuyển công tác về Hội chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, tuy nhiên, chị cho biết: Chị sẽ tiếp tục tham gia công tác hiến máu tình nguyện của thành phố Bạc Liêu, vì bản thân muốn góp sức để cứu sống nhiều bệnh nhân đang cần máu.

Hồng Thơ

Số lượt xem: 314

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu