TP. Bạc Liêu có 06 tập thể, cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch Ông Trương Minh Dũng - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Khóm 7, Phường 3, TP. Bạc Liêu là gương điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Quảng trường Hùng Vương – một trong những điểm du lịch tiêu biểu đồng bằng sông Cửu Long Phường 2 tổ chức họp dân tuyên truyên 10 quy định thực hiện nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án “Phát triển cây Thanh Nhãn Bạc Liêu, gắn với phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn thành phố Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025” Hội liên hiệp Phụ nữ Phường 2 ra mắt mô hình “Phụ nữ đi chợ cùng giỏ nhựa” và “Phân loại rác thải tại nhà” Hội Liên hiệp phụ nữ và Hội Nông dân phường 2 tổ chức lễ phát động trồng hoa Hoàng Yến và hoa Giấy tuyến Giồng Me, khóm 5 - khóm 6 Đảng ủy phường 7 Học tập và làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong chùa Prochumsakor Chỉ đạo cấp Căn cước công dân và định danh điện tử cho cho cán bộ, công chức viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Phát triển cây Thanh Nhãn Bạc Liêu, gắn với phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn thành phố Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025”
Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Chi bộ Tòa án Nhân dân thành phố Bạc Liêu tổ chức tọa đàm sinh hoạt đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tiêu điểm
Thứ năm, 05/05/2022, 16:33
Màu chữ Cỡ chữ
Chi bộ Tòa án Nhân dân thành phố Bạc Liêu tổ chức tọa đàm sinh hoạt đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2022), ngày 5/5/2022, Chi bộ Tòa án Nhân dân thành phố Bạc Liêu tổ chức tọa đàm học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí trong khối các cơ quan tư pháp, các chức danh tư pháp, bổ trợ tư pháp cùng toàn thể đảng viên của chi bộ và đồng chí Huỳnh Phương Thanh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Với chủ đề “Gần dân hiểu dân, giúp dân, học dân”, buổi tọa đàm đã có nhiều ý kiến đóng góp của các đảng viên hiện là các luật sư, thẩm phán, thẩm tra viên, chánh án... xoay quanh nội dung vận dụng bài học của Bác trong hoạt động của Tòa án Nhân dân.

Theo đó nội dung học tập và làm theo Bác gắn với hoạt động thực tiễn của từng chức danh tư pháp tại đơn vị. Tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến cho rằng: tư tưởng vì dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh xuyên suốt trong cuộc đời hoạt động cách mạng và trong giáo dục rèn luyện đội ngũ cán bộ cách mạng. Nếu người cán bộ Tòa án chỉ đóng khung trong hoạt động áp dụng pháp luật, không hiểu cuộc sống của nhân dân, tâm tư, nguyện vọng của dân thì xử sao thấu tình đạt lý được. Chính gì thế, “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân” là một bài học sâu sắc cho mỗi công chức tòa án nhân dân trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

 Thời gian qua, Chi bộ Toàn án Nhân dân thành phố Bạc Liêu luôn xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ thường xuyên. Học để làm người tốt, học để biết phục vụ tốt nhất cho lợi ích của Tổ quốc và Nhân dân.

Đối với hệ thống Toàn án Nhân dân, lời dạy của Người đã trở thành phương châm hành động cho cả hệ thống Toàn án Nhân dân thành phố Bạc Liêu “Phụng công thủ pháp, chí công vô tư, gần dân hiểu dân, giúp dân, học dân” .

Nội dung tọa đàm đã được chuẩn bị chu đáo cả về kế hoạch tổ chức cũng như chương trình, kịch bản, tuy nhiên, kịch bản được chuẩn bị là kịch bản mở, trên tinh thần thẳng thắn nhìn nhận và học hỏi. Qua đó, đã khái quát được nội dung học tập và làm theo Bác gắn với hoạt động thực tiễn của từng chức danh tư pháp tại đơn vị. Buổi tọa đàm của chi bộ Tòa án tổ chức góp phần khẳng định vai trò và vị trí quan trọng của các cơ quan tư pháp trong bộ máy NNước. Sự cố gắng học hỏi không ngừng để mỗi cá nhân ngày một hoàn thiện theo gương Bác, trở thành một công chức vừa hồng, vừa chuyên, từ đó tạo nên nền tảng vững chắc để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ cải cách tư pháp.

Hồng Thơ – Phạm Hảo

Số lượt xem: 83

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu