Đoàn thanh niên phường 2 ra quân chăm sóc cây xanh Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 Thành phố Bạc Liêu tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch theo quy định tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh Đoàn thanh niên xã Vĩnh Trạch Đông tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 Thành phố Bạc Liêu thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình có con em do nghi bị ngộ độc thực phẩm Kế hoạch thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 TP. Bạc Liêu: tăng cường công tác quản lý người đến và đi trên địa bàn thành phố Bạc Liêu để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 Kế hoạch thực hiện công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn thành phố năm 2021 Kế hoạch thực hiện công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn thành phố năm 2021 Triển khai Kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ Khoa học Công nghệ và phân bổ kinh phí thực hiện các nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu TP. Bạc Liêu chỉ đạo thực hiện một số nội dung kết thúc năm học 2020 - 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

null CHI CỤC THUẾ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU: TỔ CHỨC TỔNG KẾT THU NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC NĂM 2020 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 2021

Album|Tiêu điểm
Thứ sáu, 22/01/2021, 15:54

Chiều ngày 21 tháng 01 năm 2021 Chi Cục thuế thành phố Bạc Liêu tổ chức hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2020 và triển khai các giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác thuế năm 2021. Đến dự hội nghị có ông Võ Đông Xuân, Tỉnh ủy viên, Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bạc Liêu; bà Đỗ Ái Lam, Thành ủy viên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu cùng đến dự Hội nghị.

Tại Hội nghị đại biểu được nghe báo cáo kết quả đạt được trong năm qua của nghành thuế Thành phố Bạc Liêu.  Năm 2020, Chi Cục thuế thành phố Bạc Liêu triển tập chung quyết liệt triển khai thực hiện nhiệm có hiệu quả công tác thu Ngân sách Nhà nước trên địa bàn, mặt dù trong bối cảnh của đại dịch covid - 19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu trong đó có tỉnh Bạc Liêu và Thành phố Bạc Liêu, bị ảnh hưởng nặng nề đến tất cả các lĩnh vực như: sản xuất, ăn uống, vận tải, dịch vụ và du lịch. Đứng trước khăn và thách thức, nhưng với sự chỉ đaọ quyết liệt và sát sao của Cục Thuế, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố, sự đoàn kết quyết tâm cao của cà tập thể đơn vị đưa ra nhiều giải pháp, cách làm hay được triển khai ngay từ đầu năm, nên kết quả cuối năm 2020, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố Bạc Liêu là trên 377 tỷ đồng, đạt gần 102% so với dự toán. Đặc biệt, đã có 10/10 đơn vị xã, phường và văn phòng chi cục thuế thành phố thu đạt và vượt chỉ tiêu dự toán cấp trên giao.

Bên cạnh công tác thu thuế, Lãnh đạo Chi Cục thuế thành phố còn thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là đơn vị thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, giúp đỡ, xây nhà tình thương cho hộ cận nghèo của thành phố.

Năm 2021, Chi Cục thế thành phố đề ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện đồng bộ các giải pháp, mà nhất là tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính thuế; tăng cường công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế; tăng cường công tác kiểm tra chống thất thu thế… để hướng đến mục tiêu thu đạt dự toán pháp lệnh ngân sách nhà nước tỉnh giao cho thành phố Bạc Liêu là 390 tỷ đồng.

Để kịp thời khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu ngân sách nhà nước năm 2020, tại hội nghị, cục thuế tỉnh đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 20 cá nhân của Chi Cục thế thành phố Bạc Liêu.

Hồng Thơ​​​​​​​