Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đoàn công tác thành phố đến làm việc với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Trạch Đông

Nông thôn mới
Thứ năm, 08/09/2016, 10:58
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn công tác thành phố đến làm việc với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Trạch Đông

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe lãnh đạo xã Vĩnh Trạch Đông báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương từ tháng 01/2016 đến nay. Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay về nuôi trồng thủy sản, nông dân đã thả nuôi được 965 ha (trong đó, công nhiệp - bán công nghiệp 852 ha, quảng canh cải tiến 78 ha; cá, thủy sản khác 35 ha). Đồng thời, đã thu hoạch 351 ha với tổng sản lượng 2.492 tấn, đạt 71,2% chỉ tiêu Nghị quyết; về sản xuất rau màu, đã gieo trồng được 1.230 ha, chủ yếu là ngò, hành lá và rau màu các loại. Đồng thời, đã thu hoạch 1.195 ha với tổng sản lượng 14.540 tấn, đạt 58,74% chỉ tiêu Nghị quyết. Toàn xã có 1.350 con gia súc và 2.600 con gia cầm đang phát triển khá tốt. Nhờ làm tốt công tác quản lý trong chăn nuôi, đa số người chăn nuôi có ý thức cao trong phòng ngừa dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh môi trường nên không có dịch bệnh nào xảy ra trên địa bàn. Thực hiện khá tốt công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực đất đai, kịp thời giải quyết các hồ sơ thủ tục; công tác chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường trong thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác thu – chi ngân sách trên địa bàn được thực hiện đảm bảo đúng Luật ngân sách, chi có tiết kiệm, tích lũy và đảm bảo được các hoạt động thường xuyên của xã, tổng thu ngân sách trên địa bàn hơn 2 tỷ đồng. Tổ chức khai giảng năm học mới 2016 – 2017 đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Tính đến nay đã vận động được 2.080 em/2.097 em học sinh ra lớp, đạt 99,2% chỉ tiêu. Chi trả đúng và kịp thời  các chế độ cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội; Công tác tuyển quân đưa thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc đạt vượt chỉ tiêu trên giao; tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững và ổn định.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố và các phòng, ban đã có những ý kiến trao đổi xoay quanh vào các vấn đề như: Xây dựng cơ bản, tình hình nợ quá hạn, công tác giảm nghèo, quỹ đất công, tình hình hoạt động của hợp tác xã trên địa bàn xã…..nhằm tháo gỡ những khó khăn của xã trong thời gian qua để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển xã hội trong thời gian tới.

Đ/c Lưu Hoàng Ly – PBT Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lưu Hoàng Ly – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đánh giá nội dụng báo cáo của xã cơ bản đã đạt được yêu cầu theo sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố. Đồng thời, đề nghị các phòng, ban cấp thành phố cần quan tâm, hỗ trợ xã nhiều hơn nữa trong công tác giảm nghèo cũng như là các cơ chế chính sách xã hội khác. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị xã cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác tuyển quân năm 2016, cố gắng phấn đấu trong năm 2017 đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra….

B.Lộc

Số lượt xem: 303

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu