Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đối thoại với các hộ dân thuộc dự án Khu B, nhà công tử Bạc Liêu

Quản lý Đô thị
Thứ ba, 24/09/2019, 16:19
Màu chữ Cỡ chữ
Đối thoại với các hộ dân thuộc dự án Khu B, nhà công tử Bạc Liêu

Trong dự án nói trên có 91 hộ dân và 06 tổ chức ảnh hưởng. Trong đó, 06 tổ chức đã bàn giao mặt bằng, 66 hộ dân đã nhận tiền bồi hoàn. Còn 25 hộ chưa chịu nhận tiền. Trong tổng số 66 hộ nhận tiền thì chỉ có 53 hộ chịu giao mặt bằng.

Để người dân bị ảnh hưởng trong dự án khu B, nhà công tử Bạc Liêu có chỗ ở ổn định và hưởng các quyền lợi chính đáng, UBND thành phố cùng với các ngành chức năng tỉnh đã tính toán cụ thể giá đất, vị trí và giá nền tái đình cư đảm bảo đúng luật quy định. Vị trí nền tái định cư được bố trí  tại khu chỉnh trang đô thị, gốc đường Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng.

Tuy nhiên đến nay, còn 25 hộ vẫn còn chưa chịu nhần tiền và 38 hộ chưa giao mặt bằng.Tính đến thời điểm hiện tại thành phố Bạc Liêu đã ban hành 11 quyết định cưỡng chế các hộ dân chưa nhận tiền và chưa giao mặt bằng.

Tại buổi đối thoại, hơn 20 hộ dân có mặt kiến nghị cần nâng giá bồi thường; nhận diện tích nền tái định cư phải bằng với diện tích nhà cũ; một số hộ muốn có nền có nhà tại khu tái định cư mới chịu giao mặt bằng để thực hiện dự án…

Ông Dương Chí Binh - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã giải thích cụ thể từng thắc mắc của các hộ dân. Đồng thời, các ý kiến của bà con sẽ được thành phố Bạc Liêu tiếp tục phản hồi đến tỉnh. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu cũng khẳng định, việc giải phóng mặt bằng khu B, nhà công tử Bạc Liêu là rất cần thiết và cần sự đồng thuận của người dân. Bởi tháng 11 tới đây tỉnh sẽ tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày ra đời bản Dạ cổ hoài lang và 100 năm nhà công tử Bạc Liêu, nhân sự kiện này tỉnh sẽ kêu gọi các nhà đầu tư, đầu tư các công trình văn hóa để tỉnh phát triển. Chính vì lẽ đó, thành phố sẽ kiên quyết di dời các hộ dân trước tháng 11 để giao mặt bằng cho các nhà đầu tư.

B.Lộc

 

Số lượt xem: 335

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu