null Đồng hồ mặt trời

Danh lam, thắng cảnh, Di tích lịch sử
Thứ năm, 20/11/2014, 22:20
Đồng hồ mặt trời

Vào buổi sáng sớm, lúc mặt trời vừa mọc thì bóng rọi ngay số 7; khi mặt trời dần lên cao thì bóng cũng đồng thời rọi ngay vào các số chỉ giờ tương ứng. khi mặt trời đứng bóng thì chỉ đúng số 12. trời xé chiều, bóng dần nghiêng nhưng vẫn rọi đúng vào những con số chỉ thời khắc tương ứng.
_x000D_ Chiếc đồng hồ độc đáo này hiện vẫn đang tồn tại trong khuôn viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Bạc Liêu (ven đường 30 – 4 nối dài). Mặc dù hiện nay chiếc đồng hồ này không còn sử dụng chính thức nữa, nhưng nó vẫn được người dân Bạc Liêu gìn giữ như một kỉ vật nhắc nhớ về một thời mà nó là một biểu hiện của sự sáng tạo có một không hai của người dân nơi đây.

- Địa chỉ: Đường 30/4, phường 3, thành phố Bạc Liêu

Nguồn: Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu