Đoàn cơ sở phường 5 ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Chỉ đạo đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Tiếp Đoàn kiểm tra tỉnh về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức sinh hoạt tháng 4 cho CLB “Khăn hồng tình nguyện” Kế hoạch Triển khai thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 05/2/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai Kế hoạch số 05-KH/TU ngày 31/12/2021 của Tỉnh ủy Bạc Liêu thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XI một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2012 – 2020 Ông Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu lấy ý kiến cử tri đạt 100% Thông báo thành lập các Đoàn đi thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2021 Thông báo về việc nghỉ Giổ Tổ Hùng Vương (Mùng 10 tháng 3 Âm lịch), Ngày Chiến thắng (30/4), Ngày Quốc tế lao động (01/5) và treo cờ Tổ quốc Bàn giao nhà tình thương cho hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra của Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh

null Giới thiệu về Du lịch thành phố Bạc Liêu

Giới thiệu về Du lịch thành phố Bạc Liêu
Thứ sáu, 26/04/2019, 21:35
Giới thiệu về Du lịch thành phố Bạc Liêu

Thành phố Bạc Liêu nằm ở phía đông của tỉnh Bạc Liêu các thành phố Hồ Chí Minh 280 km, thành phố Sóc Trăng 50 km và thành phố Cà Mau 67 km. Với diện tích tự nhiên 17.538 ha, dân số trên 150.000 người, chủ yếu là 3 dân tộc Kinh - Khmer - Hoa, thành phố Bạc Liêu là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh.

Ngoài những tiềm năng, thế mạnh về công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp, thủy sản, thương mại, dịch vụ, thành phố Bạc Liêu còn là một trung tâm du lịch của tỉnh và khu vực. Thành phố Bạc Liêu là nơi hội tụ 3 dòng dân tộc Kinh – Hoa - Khmer đã tạo nên tính cách cũng như nét độc đáo của con người thành phố Bạc Liêu. Người thành phố Bạc Liêu rất yêu nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật đờn ca tài tử. Vùng đất văn hóa này đã nuôi dưỡng và hun đúc tâm hồn người nhạc sĩ tài hoa cao Văn Lầu để ông sáng tác bản Dạ cổ Hoài lang bất hủ, có sức hấp hẫn mãnh liệt đối với người dân Nam Bộ.

Đến với thành phố này, du khách sẽ được đắm mình vào một không gian trong lành của vườn chim tự nhiên, vườn nhãn cổ, của dãi rừng ngập mặn trải dài ven biển bên cạnh một thành phố trẻ và năng động; nghe kể những giai thoại ly kỳ về cuộc đời Công tử Bạc Liêu, tham quan cánh đồng diện gió trãi dài ven biển Bạc Liêu. Ngoài ra, Thành phố Bạc Liêu hiện có 08 điểm du lịch tiêu biểu được Hiệp hội du lịch đồng bằng sông Cửu Long công nhận; 07 di tích cấp quốc gia, 19 di tích cấp tỉnh, đặc biệt là các di tích nhà cổ có lịch sử hàng trăm năm với lối kiến trúc vô cùng độc đáo như Đồng hồ Thái dương, Thành Hoàng cổ miếu,...

Tất cả những điểm đến du lịch đó đã tạo nên diện mạo một vùng đất thành phố Bạc Liêu với những hình ảnh rất đặc trưng, độc đáo trong các sản phẩm du lịch và đậm đà bản sắc văn hóa riêng.