Đoàn thanh niên phường 2 ra quân chăm sóc cây xanh Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 Thành phố Bạc Liêu tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch theo quy định tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh Đoàn thanh niên xã Vĩnh Trạch Đông tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 Thành phố Bạc Liêu thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình có con em do nghi bị ngộ độc thực phẩm Kế hoạch thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 TP. Bạc Liêu: tăng cường công tác quản lý người đến và đi trên địa bàn thành phố Bạc Liêu để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 Kế hoạch thực hiện công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn thành phố năm 2021 Kế hoạch thực hiện công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn thành phố năm 2021 Triển khai Kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ Khoa học Công nghệ và phân bổ kinh phí thực hiện các nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu TP. Bạc Liêu chỉ đạo thực hiện một số nội dung kết thúc năm học 2020 - 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

null HĐND thành phố Bạc Liêu: Họp để bàn và thống nhất nội dung Kế hoạch tổ chức tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021 của Hội đồng nhân dân thành phố

Album|Tiêu điểm
Thứ tư, 23/12/2020, 08:54

Để chuẩn bị tốt nội dung Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021 của Hội đồng nhân dân thành phố - Khóa XI. Sáng ngày 22/12, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố tổ chức cuộc họp để bàn và thống nhất nội dung Kế hoạch tổ chức tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Phan Hải Phương - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố chủ trì cuộc họp; cùng dự có các đồng chí đại diện Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố; Các Ban của Hội đồng nhân dân thành phố cùng đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân, Tòa án nhân dân, Thường trực Hội đồng nhân dân các phường, xã.

Cuộc họp thảo luận, trao đổi và bàn bạc Kế hoạch tổ chức tổng kết hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp thành phố và phường, xã nhiệm kỳ 2016 - 2021 với mục đích: Tổng kết tình hình và tổ chức và hoạt động của HĐND cấp thành phố và phường, xã nhiệm kỳ 2016 - 2021; rút ra bài học kinh nghiệm; đề ra phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ tới. Ngoài ra, việc tổng kết cần được tiến hành nghiêm túc, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức.

Về nội dung tổng kết của Kế hoạch: Tổng kết đánh giá toàn diện tình hình tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân theo quy định của pháp luật, nhất là mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động toàn diện của Hội đồng nhân dân cấp thành phố và phường, xã trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, tại 05 nội dung:

Một là về tổ chức của Hội đồng nhân dân, Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân, Tổ đại biểu của Hội đồng nhân dân.

Hai là về thực hiện chức năng quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương và chức năng giám sát của Hội đồng nhân dân thông qua các hoạt động tại kỳ họp của Hội đồng nhân dân; hoạt động thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân; hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, theo dõi, đôn đốc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của Thường trực hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân, và Đại biểu Hội đồng nhân dân.

Ba là về các điều kiện đảm bảo hoạt động của Hội đồng nhân dân như: bộ máy giúp việc, kinh phí hoạt động, mối liên hệ công tác,…

Bốn là đánh giá kết quả việc thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động, giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân và các văn bản Luật khác liên quan đến tổ chức, hoạt động của Hội đồng nhân dân.

Năm là đề xuất, kiến nghị các giải pháp hoàn thiện hệ thống pháp luật và cơ chế hoạt động của Hội đồng nhân dân đảm bảo hiệu lực, hiệu quả.

Hội nghị Tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Hội đồng nhân dân thành phố dự kiến diễn ra ra trước ngày 20 tháng 01 năm 2020.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phan Hải Phương - Phó  Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố yêu cầu các Ban của HĐND thành phố, Thường trực HĐND các phường, xã và các cơ quan được phân công chuẩn bị nội dung và phục vụ tại buổi Hội nghị cần tập trung cao, bám sát nội dung, chủ động, phối hợp chặt chẽ, rà soát, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, hoàn chỉnh các nội dung cần thiết theo đúng với mục tiêu đã đề ra.

Trường Xuân