Đoàn cơ sở phường 5 ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Chỉ đạo đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Tiếp Đoàn kiểm tra tỉnh về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức sinh hoạt tháng 4 cho CLB “Khăn hồng tình nguyện” Kế hoạch Triển khai thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 05/2/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai Kế hoạch số 05-KH/TU ngày 31/12/2021 của Tỉnh ủy Bạc Liêu thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XI một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2012 – 2020 Ông Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu lấy ý kiến cử tri đạt 100% Thông báo thành lập các Đoàn đi thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2021 Thông báo về việc nghỉ Giổ Tổ Hùng Vương (Mùng 10 tháng 3 Âm lịch), Ngày Chiến thắng (30/4), Ngày Quốc tế lao động (01/5) và treo cờ Tổ quốc Bàn giao nhà tình thương cho hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra của Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh

null Họp ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố

Thứ sáu, 02/08/2019, 15:00
Họp ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố

Vừa qua, tại phòng họp số 1 – UBND thành phố Bạc Liêu đã diễn ra cuộc họp Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố.

Đến dự cuộc họp có đ/c Trà Văn Bắc- Phó Bí thư (TT) Thành ủy – chủ tịch HĐND thành phố, đ/c Lê Hồng Thu - phó chủ tịch UBND thành phố và các thành viên trong ban đại diện.

Đ/c Lê Hồng Thu phát biểu tại cuộc họpĐ/c Lê Hồng Thu phát biểu tại cuộc họp

Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thành phố đánh giá cao những nỗ lực của NHCSXH thành phố, các Hội đoàn thể nhận ủy thác, các phòng, ban ngành có liên quan và cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc phối hợp đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ được NHCSXH tỉnh và UBND thành phố giao.

Tổng nguồn vốn đến 30/6/2019 đạt hơn 207.409 triệu đồng, tăng gần 10.906 triệu đồng so với đầu năm, trong đó vốn cân đối từ trung ương đạt 130.513 triệu đồng, vốn nhận ủy thác từ địa phương 17.295 triệu đồng, vốn huy động từ địa phương được trung ương cấp bù lãi suất 10.002 triệu đồng.

Về sử dụng vốn, tính đến ngày 30/6/2019 doanh số cho vay đạt 21.166 triệu đồng; doanh số thu nợ 15.874 triệu đồng, trong đó nợ quá hạn là 1.164 triệu đồng, thu nợ khoanh là 165 triệu đồng; Tổng dư nợ 179.310 triệu đồng tăng 5.062 triệu đồng so với đầu năm; số khách hàng còn dư nợ là 9.909 hộ vay, giảm 55 hộ so với đầu năm. Dư nợ tăng tập trung tại các chương trình hộ nghèo, cận nghèo và thoát nghèo.

Về chất lượng tín dụng: Nợ quá hạn 15.283 triệu đồng, chiếm 8,52% tổng dư nợ, tăng 2.496 triệu đồng so với đầu năm. Số nợ quá hạn tăng tập trung ở nợ khoanh năm 2005 đến hạn không có khả năng thu hồi, rủi ro khách quan  và hộ vay bỏ địa phương đi làm ăn xa; Nợ khoanh: 8.609 triêu đồng, chiếm 4,8% tổn dư nợ giảm 2.008 triệu đồng so với đầu năm; tổng thu lãi đến 30/6/2019 là 5.676 triệu đồng đạt 90,5% lãi phải thu 06 tháng.

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Trà Văn Bắc - Phó Bí thư (TT) Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm bao gồm: đến 30/9 phải giảm nợ quá hạn xuống dưới 5,5%, tập trung giải quyết nợ quá hạn và tín dụng. Tăng dư nợ nhưng phải chú ý tránh trường hợp nợ quá hạn mới; xem xét các trường hợp không có khả năng trả nợ sát với thực tế. Làm tốt kiểm tra để tránh các trường hợp chiếm dụng vốn. Tăng cường công tác phối hợp và nâng cao trách nhiệm các phòng, ban, ngành, các hội, đoàn thể, UBND các phường, xã trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

H.Hải