Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị

null Họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam tại xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu

Hoạt động Đoàn, Hội
Thứ bảy, 19/11/2022, 10:11

Ngày 18/11, tại UBND xã Vĩnh Trạch Đông, đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự Họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư ấp Giồng Giữa B.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Gắn liền với truyền thống lịch sử vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua 92 năm hình thành và phát triển, MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trong giai đoạn mới hiện nay, MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu luôn được củng cố và phát triển lớn mạnh, ngày càng có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tập hợp, vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước.

Về Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư ấp Giồng Giữa B, Ban Công tác Mặt trận ấp Giồng Giữa B cho biết, Ấp có đông đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó đồng bào Khmer: 311 hộ, đồng bào Hoa: 41 hộ. Trong thời gian qua, bà con trong Ấp ngày càng ý thức hơn trong việc chăm lo chỉnh trang nhà ở, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp; đời sống của người dân không ngừng được cải thiện, tình đoàn kết xóm ấp ngày thêm chặt chẽ. Năm 2022, trong số 562 hộ của ấp, có 560 hộ được công nhận giữ vững gia đình văn hóa; có 199 hộ khá giàu, còn 20 hộ nghèo và hộ cận nghèo. Ấp Giồng Giữa B 06 năm liền được công nhận khu dân cư văn hóa.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng sự nỗ lực, cố gắng và những thành tích đóng góp của Mặt trận các cấp và những người làm công tác Mặt trận, cùng toàn thể nhân dân đối với sự phát triển chung của tỉnh. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền thường xuyên quan tâm đến các hoạt động của Mặt trận, công tác Mặt trận; quan tâm việc củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội và xem đây là nhiệm vụ quan trọng của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, các cấp; là nhiệm vụ then chốt của MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh.

Đối với bà con nhân dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn mỗi gia đình, mỗi cá nhân tiếp tục phát huy truyền thống của dân tộc, sống có khát vọng vươn lên mạnh mẽ, đoàn kết; tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; chăm lo phát triển kinh tế gia đình, nuôi - dạy con tốt, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao 120 triệu xây dựng 3 căn nhà “Đại đoàn kết” và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng nhiều phần quà cho bà con xã Vĩnh Trạch Đông.

B.Lộc