Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát UBND phường 3 và UBND thành phố Bạc Liêu

Tiêu điểm
Thứ sáu, 09/09/2022, 08:07
Màu chữ Cỡ chữ
Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát UBND phường 3 và UBND thành phố Bạc Liêu

Vừa qua, ông Bùi Tấn Bảy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với UBND phường 3 và UBND thành phố Bạc Liêu về việc thực hiện chế độ, chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu với mốc thời gian báo cáo từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 6 năm 2022. Tham gia cùng đoàn giám sát có Ban Văn hóa Xã hội; Ban Kinh tế ngân sách và Ban Pháp chế HĐND tỉnh cùng một số sở, ngành có liên quan.

Thực hiện theo Nghị quyết, Quyết định, Kế hoạch của Trung ương cũng như của tỉnh về việc thực hiện chế độ, chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch covid-19, từ năm 2020 đến nay phường 3 đã chi hỗ trợ với tổng số tiền trên 7 tỷ 250 triệu đồng đối các lĩnh vực như: người có công với cách mạng; hộ cận nghèo; nhóm bán vé số; hỗ trợ lao động tự do. Trong đó giai đoạn năm 2021 – 2022, phường đã hỗ trợ người lao động không có hợp đồng lao động; hỗ trợ doanh nghiệp; hỗ trợ đối với trẻ em và người phải điều trị nhiễm Covid-19 thực hiện cách ly y tế; hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng. 

 Riêng thành phố Bạc Liêu năm 2020, đã chi hỗ trợ cho người có công bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; chi hỗ trợ cho đối tượng Bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng; chi hỗ trợ người thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn; những người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; những hộ kinh doanh có doanh thu dưới 100 triệu tạm ngưng kinh doanh; nhóm vợ liệt sĩ hoặc chồng liệt sĩ lấy chồng hoặc vợ khác đang hưởng trợ cấp hàng tháng; hỗ trợ cho người bán vé số lưu động với tổng kinh phí trên 16 tỷ 400 triệu đồng. Năm 2021 giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất; hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động; hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động nghỉ việc không hưởng lương; hỗ trợ người lao động ngưng việc; hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; hỗ trợ đối với trẻ em và người phải điều trị nhiễm Covid-19 thực hiện cách ly y tế; hỗ trợ viên chức hoạt động nghệ thuật và người lao động là hướng dẫn viên du lịch; hỗ trợ lao động tự do; hỗ trợ hộ kinh doanh và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, kinh doanh thời vụ, làm dịch vụ; hỗ trợ bằng tiền mặt cho người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho người sử dụng lao động với tổng kinh phí thực hiện hỗ trợ gần 81 tỷ đồng. 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Tấn Bảy đánh giá cao tinh thần thực hiện các chế độ, chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 của UBND 2 cấp. Có nhiều chương trình tuyên truyền phong phú, đa dạng đến quần chúng nhân về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Làm tốt công tác kiểm tra khiếu nại của nhân dân. Đồng thời đề nghị UBND của 2 cấp tiếp tục quan tâm chi trả đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách hỗ trợ liên quan đến người lao động và người sử dụng lao động đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố; tiếp tục phát huy dân chủ ở cơ sở; quan tâm chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo; tích cực quan tâm đề xuất những yêu cầu người dân đảm bảo công bằng xã hội, dân chủ văn minh./.

Hồng Thơ  - Phạm Hảo

Số lượt xem: 190

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu