null Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu: Tổ chức cuộc họp liên tịch bàn và thống nhất nội dung kỳ họp cuối năm 2020

Thứ năm, 22/10/2020, 15:17

Sáng ngày 22/10/2020, Hội đồng nhân dân thành phố tổ chức cuộc họp liên tịch do ông Trà Văn Bắc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố chủ trì, đến dự có bà Lê Kim Thúy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, bà Lâm Bích Niềm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Trưởng Ban Dận vận - Chủ tịch UBMTTQVN thành phố, các đồng chí đại diện các Ban HĐND thành phố, các cơ quan pháp luật và phòng, ban có liên quan thành phố Bạc Liêu cùng tham dự cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tại buổi họp, đồng chí Huỳnh Kim Phượng, phó Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố thông qua dự thảo Kế hoạch về việc chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ mười bảy (Kỳ họp cuối năm 2020) Hội đồng nhân dân thành phố khóa XI. Theo nội dung kế hoạch, Ủy ban nhân thành phố chuẩn bị thông qua kỳ họp 11 báo cáo, Hội đồng nhân dân thành phố thông qua 03 báo cáo, UBMTTQVN thành phố, Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát thành phố, Tòa án thành phố, Thi hành án thành phố mỗi đơn vị 01 báo cáo và thông qua 09 Tờ trình và Nghị quyết; theo thời gian quy định các báo cáo gửi về các Ban hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu chậm nhất ngày 20 tháng 11 năm 2020 để tổ chức thẩm tra theo luật định.

Qua nghe thông qua dự thảo kế hoạch các đơn vị tham dự đa số thống nhất với nội dung dự thảo kế hoạch, riêng mốc thời gian báo cáo của các cơ quan tư pháp kiến nghị cho lấy số liệu đến ngày 30/11/2020; bổ sung báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố về công tác cải cách hành chính trên địa bàn thành phố; Báo cáo công an thành phố chỉ báo cáo lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm và an toàn giao thông.

Sau khi nghe các đơn vị phát biểu góp ý dự thảo kế hoạch. Đồng chí  Trà Văn Bắc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố kết luận:

Thống nhất theo kiến nghị, báo cáo số liệu của Viện Kiểm sát, Tòa án, Công an thành phố lấy mốc thời gian báo cáo số liệu đến ngày 30/11/2020; bổ sung báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố về công tác cải cách hành chính trên địa bàn thành phố; Báo cáo công an thành phố chỉ báo cáo lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm và an toàn giao thông.

Đế nghị các đơn vị được phân công chuẩn bị báo cáo phụ vụ kỳ họp cuối năm Hội đồng nhân dân thành phố, gửi đúng theo thời gian quy định về các Ban Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu. Giao các Ban Hội đồng nhân dân thành phố tổ chức thẩm tra theo luật định.

Dự kiến thời gian kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố diễn ra trong 02 ngày (từ ngày 17 đến ngày 18 tháng 12 năm 2020; thứ Năm và thứ Sáu).

Thảo Vy