Triển khai Kế hoạch triển khai thực hiện Tháng hành động Vì trẻ em trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức lễ bàn giao công trình Măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” Thành phố Bạc Liêu ban hành Chương trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2021 Hội LHPN thành phố Bạc Liêu tổ chức giải ngân nguồn vốn từ Dự án Giz cho hội viên phụ nữ Phường Nhà Mát Kế hoạch Hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh Dịch Tả lợn Châu phi năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Báo cáo sơ kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 Đóng góp dự thảo Kế hoạch Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam Triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tái hòa nhập cộng động, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ giai đoạn 2018-2021” Đơn vị bầu cử số 3 tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu, Khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố tiếp xúc cử tri vận động bầu cử ở phường Nhà Mát

null Hội LHPN P8 tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ phường 8 nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tin tức|Phường, xã
Thứ ba, 13/04/2021, 14:00
Hội LHPN P8 tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ phường 8 nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thực hiện tinh thần kế hoạch số 87 ngày 22/10/2020 của Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Bạc Liêu về việc Chỉ đạo Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp trong thành phố Bạc Liêu nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Được sự thống nhất chỉ đạo trực tiếp của BTV Hội LHPN thành phố Bạc Liêu, BTV Đảng uỷ phường 8.  tại Hội Trường UBND phường 8, BCH Hội LHPN Phường 8 khóa XII long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu phụ nữ phường 8 lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, nhằm đánh giá tình hình hoạt động đã qua, đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới; Kiểm điểm sự lãnh đạo, điều hành của BCH khóa XII, bầu BCH khóa mới, đồng thời và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội phụ nữ cấp trên.

Đến dự và Chỉ đạo Đại hội có đ/c Trương Kim Khuyến, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Bạc Liêu, đ/c Trần Minh Vương Phó Bí Thư Thường trực Đảng ủy phường 8, lãnh đạo UBND, các ngành đoàn thể phường 8, các cô cao niên trong Hội, đại diện lãnh đạo đại diện Báo Bạc Liêu, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, đến dự và đưa tin. Đặc biệt, sự có mặt của 60 đại biểu chính thức được bầu từ các khóm, các ngành liên quan, đại diện cho hơn 1500 hội viên là những nhân tố tiêu biểu từ các phong trào phụ nữ trong toàn phường.

Đại hội thống nhất thông qua bản báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ khóa XII, nhiệm kỳ 2016 – 2021; báo cáo kiểm điểm Của Ban Chấp hành Hội LHPN phường 8 Khóa  XII, nhiệm kỳ 2016 – 2026; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp hoạt động nhiệm kỳ 2021 - 2026 giao BCH Hội LHPN phường 8 khóa XIII, căn cứ vào ý kiến kết luận của Đại hội để hoàn chỉnh, ban hành và tổ chức thực hiện .

Thống nhất thông qua bản báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ khóa XII, nhiệm kỳ 2016 – 2021; báo cáo kiểm điểm Của Ban Chấp hành Hội LHPN Xã phường 8 Khóa  XII, nhiệm kỳ 2016 – 2026; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp hoạt động nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Bầu Ban chấp hành Hội LHPN 8 khoá XIII gồm 13 chị, Ban Thường vụ 03 chị; bầu chị Lâm Thị Nguyệt Hồ làm Chủ tịch Hội chị Lữ Thị Minh Anh làm Phó chủ tịch Hội bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Bạc Liêu lần thứ XII nhiệm kỳ 2021-2026 là 14 chị.

Đại Hội đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu của nhiệm kỳ tới như:

100% chi hội, tổ chức cho phụ nữ học tập, đăng ký và bình xét phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; mỗi ấp phải xây dựng từ 02 điểm sinh hoạt trở lên.

80% trở lên phụ nữ được tham gia các hoạt động tuyên truyền giáo dục do Hội tổ chức cũng như các chương trình lồng ghép phối hợp khác. Đồng thời có 85% trở lên hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện phong trào thi đua“Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, trong đó 70% trở lên đạt 3 tiêu chuẩn 5 năm liền.

100% chi hội xây dựng được mô hình “gia đình 5 không, 3 sạch” và “mái ấm tình thương”, tổ tuyên truyền pháp luật của phụ nữ.

Phát triển hội viên hàng năm đạt với chỉ tiêu trên giao, đạt 80 - 85 % gia đình có phụ nữ trong tuổi hội có ít nhất 01 hội viên, hội viên sinh hoạt thường xuyên và đóng hội phí đạt 80  - 85%.

80% trở lên hộ khó khăn do phụ nữ làm chủ hộ được hội giúp đỡ.

80% trở lên các bà mẹ có con dưới 16 tuổi được tuyên truyền phổ biến hướng dẫn kiến thức nuôi dạy con theo phương pháp khoa học

Giới thiệu từ 10 – 15 cán bộ, hội viên ưu tú cho Đảng chăm bồi, phát triển.

Đại hội đại biểu Hội LHPN Phường 8 lần thứ XIII là đại hội của sự “Đoàn kết - Tự tin - sáng tạo - phát triển” thể hiện ý chí, nguyện vọng và tâm tư của các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn Phường góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì sự tiến bộ, hạnh phúc, bình đẳng của phụ nữ.

Hồng Diễm -PNTP

​​​​​​​