null Hội LHPN xã Hiệp Thành sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2021

Phường, xã
Thứ sáu, 16/07/2021, 14:27

Chiều ngày 15/7/2021, Hội LHPN xã Hiệp Thành tiến hành tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2021 và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Dự Hội nghị có đồng chí Trương Kim Khuyến – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố, đồng chí Lê Chí Nhân – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Đoàn Thị Thanh Huyền – UV.BTV Đảng ủy, Trưởng Khối vận xã, CT UB.MTTQ VN xã, cùng các đồng chí trong BTV, BCH Hội LHPN xã Hiệp Thành cùng tham dự.

Trong 6 tháng đầu năm, Hội đã tổ chức triển khai, tuyên truyền và phát động trong cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã, thực hiện tốt các phong trào thi đua và 02 cuộc vận động: kết quả đã tổ chức tuyên truyền được 52 cuộc với 978 lượt chị tham gia và đăng ký thực hiện, duy trì sinh hoạt tốt các tổ, câu lạc bộ như: Gia đình 3 sạch”, CLB phụ nữ “Xách giỏ nhựa đi chợ”, CLB “Gia đình sức khỏe”... với 162 thành viên.

Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với phong trào xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu: Hội đã tuyên truyền, vận động hội viên và quần chúng phụ nữ tham gia thực hiện vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, dọn dẹp nhà, cắt tỉa hàng rào, cây xanh, trồng hoa các tuyến đường, đăng ký tham gia xây dựng Đoạn đường kiểu mẫu (Lộ Du lịch) với chiều dài 1.000m… Kết quả đã tuyên truyền, vận động được 54 cuộc với 1.125 lượt chị tham gia.

Về tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc: Hội đã vận động trao tặng 10 suất Bảo hiểm y tế cho hội viên phụ nữ khó khăn; phối hợp trao tặng 39 suất quà cho thanh niên tại ngũ, xuất ngũ và chuẩn bị nhập ngũ với tổng số tiền là 11.700.000 đồng; tổ chức phát gạo và quà cho gia đình chính sách, hộ cận nghèo, hộ già yếu neo đơn, hộ khó khăn trên địa bàn xã, kết quả đã trao tặng 961 suất quà với tổng số tiền là 307.250.000 đồng; xây dựng 61 mái ấm tình thương (trong đó có 20 chị là chủ hộ); cấp phát tiền hỗ trợ cho 405 hộ dân bị thiệt hại rau màu với tổng số tiền là 194.100.000 đồng. Nhằm hưởng ứng, tiếp sức trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Hội đã vận động được 50 kg rau củ quả tặng bếp ăn phục vụ tại các chốt chặn kiểm soát bệnh dịch, tặng 100 chiếc kính chống giọt bắn cho BCĐ, cán bộ, nhân viên y tế và các lực lượng trực tiếp tham gia làm công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã.

Duy trì sinh hoạt thường xuyên các mô hình trồng rau an toàn, chăn nuôi hỗ trợ phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; thành lập được 02 tổ vay vốn buôn bán nhỏ; duy trì các tổ hùn vốn tương trợ, tổ nuôi heo đất tiết kiệm ấp Giồng Nhãn, Tổ hùn vốn Phụ nữ cơ quan... với hơn 200 lượt chị tham gia; giới thiệu việc làm cho 332 lao động trong và ngoài tỉnh (trong đó có 130 lao động nữ).

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Trương Kim Khuyến - CT Hội LNHPN thành phố biểu dương tinh thần những kết quả mà BCH Hội đã đạt được trong 06 tháng qua. Đồng thời, chỉ đạo BCH Hội Phụ nữ xã cần tiếp tục khẩn trương, đẩy nhanh tiến độ thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong 06 tháng cuối năm, đảm bảo hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu mà Hội đã đã đề ra trong năm 2021.

Long Hỷ