Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị

null Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022 và triển khai chương trình công tác Hội năm 2023

Hoạt động Đoàn, Hội
Thứ ba, 10/01/2023, 11:34

Chiều 9/01/2023, tại Hội trường UBND phường 1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thành phố tổ chức tổng kết công tác năm 2022, triển khai chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023.

Trong năm qua, hoạt động của Hội LHPN các cấp có nhiều đổi mới, hình thức hoạt động đa dạng, phong phú được đông đảo hội viên và quần chúng phụ nữ đồng thuận. Công tác vận động, xã hội hóa chăm lo cho hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn được các cấp Hội thực hiện có hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

Trong đó, Hội LHPN các cấp đã đăng ký thực hiện nhiều công trình, phần việc như: thực hiện cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và việc “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, phường văn minh đô thị. Tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tiện ích không dùng tiền mặt. Phát động Chương trình “ Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, công tác dân tộc tôn giáo.

Bên cạnh đó, Hội LHPN các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; duy trì sinh hoạt các CLB: “Gia đình hành phúc”, “Ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo”; phụ nữ “Phòng chống tội phạm”, “Phòng chống HIV/AIDS”…. Vận động, tặng quà cho học sinh, các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, cán bộ, hội viên khó khăn, chăm lo cho phụ nữ, trẻ em khuyết tật; ra quân làm công tác vệ sinh môi trường, lập lại trật tự  đô thị, trồng hoa kiểng trên các tuyến đường kiểu mẫu do các cấp Hội đảm nhận.

Ngoài ra, Hội LHPN phường, xã đã phối hợp tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn thành phố; tổ chức Lễ thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đối với 17 trẻ em mồ côi; vận động bảo hiểm y tế cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp trao tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ và tham gia các hoạt động Tết Quân dân tại xã Vĩnh Trạch….

Với nhiều nỗ lực trong công tác Hội và phong trào phụ nữ, trong năm 2022, Hội LHPN thành phố được Hội LHPN Việt Nam khen thưởng do có thành tích xuất sắc 5 năm thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” tuyên dương tại Hà Nội, đồng thời nhiều tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu khen thưởng về thành tích xuất sắc trên các mặt công tác.

Dịp này, Hội LHPN thành phố cũng công bố các quyết định chuẩn y cán bộ, tổ chức cho Hội Phụ nữ các phường, xã; ký giao ước thi đua; trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích. Trong đó, bà Lưu Thị Tươi - Chi hội Trưởng Phụ nữ khóm 8, phường 5 được tặng danh hiệu “Phụ nữ tiêu biểu”.

B.Lộc