Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu Thành phố Bạc Liêu trình Hội đồng Trung ương đề nghị xét công nhận thành phố Bạc Liêu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020 Tuổi trẻ thành phố Bạc Liêu hưởng ứng “Ngày thứ 7 tình nguyện” Thành đoàn Bạc Liêu ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn phường 1 Tăng cường các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nếp sống văn minh trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Đoàn cơ sở phường 5 ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Chỉ đạo đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Tiếp Đoàn kiểm tra tỉnh về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức sinh hoạt tháng 4 cho CLB “Khăn hồng tình nguyện” Kế hoạch Triển khai thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 05/2/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai Kế hoạch số 05-KH/TU ngày 31/12/2021 của Tỉnh ủy Bạc Liêu thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XI một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2012 – 2020

null Hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

Tin tức|Tiêu điểm
Thứ hai, 22/03/2021, 14:44

Chiều ngày 19/03, Thành ủy Bạc Liêu tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu, Trưởng Ban chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Nhìn chung, qua triển khai, các cấp các ngành và toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức trong toàn thành phố đã nhận thức được tầm quan trọng của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Qua đó, đã tổ chức triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ, đúng trình tự, thủ tục quy định về công tác bầu cử. Đã thành lập Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân thành phố và Ủy ban bầu cử ở các phường, xã. Tổng số đại biểu cấp thành phố cần bầu là 33 đại biểu, tổng số đại biểu được giới thiệu là 62 đại biểu. Đối với cấp phường, xã, số đại biểu được giới thiệu là 468 người, số đại biểu cần bầu là 237 người . Đến nay, Ủy ban thành phố và các phường, xã đã ấn định số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị, số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị. Cụ thể, thành phố Bạc Liêu có 10 đơn vị bầu cử; các phường, xã có 69 đơn vị bầu cử. Việc niên yết danh sách cử tri cũng được thực hiện tốt, toàn thành phố có 117.183 người. Đến nay, thành phố chưa nhận được yêu cầu, khiếu nại, tố cáo có liên quan đến công tác bầu cử. Công tác tuyên truyền, và đảm bảo an ninh trật tự trước bầu cử cũng được thực hiện tốt.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu, Trưởng Ban chỉ đạo công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn thành phố Bạc Liêu cho rằng thành phố đã thực hiện đúng trình tự về công tác bầu cử như: Hiệp thương, các quy trình, các tỷ lệ nam, nữ, độ tuổi, dân tộc…đều đạt so với yêu cầu đề ra. Tuy nhiên, để đảm bảo thành công cho công tác bầu cử, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu đề nghị:  Việc lựa chọn ứng cử viên phải làm sao đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân; trong hội nghị hiệp thương lần 3 phải chốt được danh sách chính thức; phải xác định công tác lãnh đạo, chỉ đạo bầu cử phải chặt chẽ đúng theo luật định; quá trình chuẩn bị phải có sự chuẩn bị và phối hợp chặt chẽ giữa các cấp ủy đảng và chính quyền;  thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng tuyên truyền gắn với mọi quy định của pháp luật về bầu cử nhằm nâng cao nhận thức về quyền, nghĩa vụ chính trị, trách nhiệm của mọi công dân; Rà soát cử tri, việc lập danh sách cử tri phải chính xác, đúng quy định, công tác bầu cử phải đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid -19; tăng cường công tác bảo vệ bầu cử; Chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất và có kế hoạch dự phòng phương án bầu cử bổ sung.

Trường Xuân

​​​​​​​