Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội

Tiêu điểm
Chủ nhật, 04/12/2022, 13:58
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội

Ngày 03/12, Ban chỉ đạo 35 của Thành ủy Bạc Liêu tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội. Tham gia hội nghị tập huấn có các Thành viên Ban chỉ đạo 35 Thành ủy. Tổ Thư ký Ban chỉ đạo 35. Cộng tác viên Ban chỉ đạo 35. Đại diện Thường trực các đảng ủy phường, xã. Trưởng các cơ quan ban, ngành, đoàn thể thành phố và Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông trên địa bàn.

Lớp tập huấn đã hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản sử dụng các ứng dụng: Zalo, Facebook, Mocha ... để tham gia tương tác, báo cáo, xây dựng lực lượng, trao đổi thông tin và đấu tranh với các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trên mạng xã hội; Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, cách quản trị các trang Fanpage của Ban chỉ đạo và các trang của các cơ quan, đơn vị; Hướng dẫn cách nhận diện đấu tranh, phản bác thông tin sai trái, thù địch; Một số nhận thức chung về công tác đấu tranh, phản bác Âm mưu, thủ đoạn và phương thức hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trên mạng xã hội. Phương pháp nhận đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch. Phương pháp viết tin, bài và kỹ năng biên tập nội dung các tin, bài đăng tải tuyên truyền và đấu tranh trên các trang mạng xã hội.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm Thông tin cho học viên nắm khái quát về tình hình, âm mưu, thủ đoạn và phương thức hoạt động chống phá của các thế lực thù địch về nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng hiện nay; đồng thời nhận dạng thông tin xấu độc trên mạng xã hội; cách thức tổ chức đấu tranh, phản bác các quan điểm sát trái thù dịch trên các trang mạng xã hội, blog cá nhân.

Hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản cho lực lượng Ban chỉ đạo 35, Tổ thư kí, các cộng tác viên của Ban Chỉ đạo 35 Thành ủy trong quá trình thực hiện nhiệm vụ do Ban Chỉ đạo giao. Trên cơ sở những kiến thức, kỹ năng được trang bị, các học viên vận dụng vào công việc được giao để tham mưu cấp ủy địa phương, đơn vị triển khai thực hiện các giải pháp cụ thể, kịp thời, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, đấu tranh phản  bác các quan điểm sai trái, chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch trên mạng xã hội.

B.Lộc

Số lượt xem: 216

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu