Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị

null Hội nghị Tổng kết hoạt động lực lượng Bảo vệ dân phố, Dân phòng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

Quốc phòng - An Ninh
Thứ bảy, 14/01/2023, 14:57

Sáng ngày 13/01/2023, tại Hội trường UBND phường 3, Công an thành phố Bạc Liêu tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động lực lượng Bảo vệ dân phố, Dân phòng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.

Trong năm qua, lực lượng Bảo vệ dân phố, Dân phòng dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an thành phố, của cấp ủy, chính quyền các phường, xã, từ đó lực lượng Bảo vệ dân phố, Dân phòng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng kịp thời phản ánh cho Công an, Ủy ban nhân dân phường, xã tình hình an ninh, trật tự ở địa bàn; tham gia hòa giải, giải quyết kịp thời nhiều vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân. Trong năm, lực lượng Bảo vệ dân phố, Dân phòng đã cung cấp cho các lực lượng Công an  539 nguồn tin có giá trị giúp lực lượng Công an đấu tranh, phòng, chống ttooij phạm, công tác điều tra, khám phá án và góp phần kiềm chế, triệt xóa, làm giảm các tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân tự giác chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh, trật tự; tham gia giữ gìn trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, an toàn phòng cháy, chữa cháy; cảm hóa giáo dục, giúp đỡ và quản lý những người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư; tích cực tham gia phối hợp giải quyết các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự xảy ra trên địa bàn; tham gia tuần tra, kiểm soát và tham gia các hoạt động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các vi phạm khác về trật tự, an toàn xã hội theo quy định của pháp luật, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự ở địa bàn.

Dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng cho 03 tập thể, 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022”. Cũng nhân dịp này, Thành ủy – UBND thành phố trao tặng 339 suất quà; BCH Công an thành phố trao tặng 20 suất quà cho lực lực lượng Bảo vệ dân phố, Dân phòng.

B.Lộc