Quyết định phê duyệt các quy trình nội bộ và quy trình điện tử của UBND cấp huyện trong giải quyết TTHC lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch Quyết định phê duyệt các quy trình nội bộ và quy trình điện tử của UBND cấp xã trong giải quyết TTHC lĩnh vực văn hóa; thể dục-thể thao Quyết định về việc cập nhật, công bố cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và áp dụng bổ sung Quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao liên tục trong nhiều ngày (có hiệu lực từ ngày 30/11/2021) Kế hoạch triển khai thực hiện Kế hoạch số 22-KH/TU ngày 12/11/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Bạc Liêu về việc thực hiện Kết luận số 02-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy Hội nghị tự đánh giá hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Hiệp Thành Tiếp và làm việc với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kế hoạch cách ly điều trị tại nhà người nhiễm COVID-19 không triệu chứng trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Kế hoạch thực hiện rà soát, thống kê, đo đạc, cắm mốc, lập hồ sơ quản lý đất công trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Những "Bông hồng thép" của Công an thành phố Bạc Liêu Công an thành phố Bạc Liêu phối hợp các lực lượng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

null Hội nghị tổng kết năm học 2020 – 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021 – 2022

Thứ sáu, 22/10/2021, 12:25

Chiều ngày 18/11/2020, tại trường Tiểu học Phùng Ngọc Liêm, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020 – 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021 – 2022.

Đến dự có đồng chí Trà Văn Bắc – Phó Bí thư (TT) Thành ủy; đ/c Đỗ Ái Lam - Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đ/c lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban MTTQ thành phố; đại diện BGH các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố.

Năm học 2020 – 2021 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; là năm học chịu sự ảnh hưởng lớn của dịch bệnh Covid - 19, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn thách thức nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp giúp đỡ của các tổ chức chính trị - xã hội và các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội đặc biệt là sự nỗ lực khắc phục khó khăn của đội ngũ cán bộ quản lý, thầy giáo, cô giáo và các em học sinh công tác giáo dục của thành phố đã hoàn thành chương trình, nhiệm vụ đề ra và đạt được những kết quả quan trọng.

Mặc dù gặp không ít khó khó nhưng cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực khắc phục khó khăn vượt qua trở ngại nhất là ảnh hưởng lớn của dịch bệnh Covid - 19 chưa có tiền lệ; xây dựng điều chỉnh bổ sung chương trình, kế hoạch với phương châm dừng đến trường nhưng không dừng học; vừa phòng, chống dịch an toàn vừa triển khai tốt nhiệm vụ giáo dục - đào tạo năm học 2020 – 2021 đã đề ra và đạt được nhiều kết quả quan trọng: chất lượng giáo dục - đào tạo tiếp tục được duy trì, nhiều mặt được nâng lên, nổi bật là tiếp tục nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục các bật học; tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo đạt trên 90%; tỷ lệ trẻ trong độ tuổi đi nhà trẻ đạt 37,4% cao hơn bình quân của tỉnh là 26%. Triển khai thực hiện chương trình sách giáo khoa mới và chương trình giáo dục địa phương lớp 1; tỷ lệ học sinh lớp 1 được học 02 buổi trên ngày đạt trên 95%; tỷ lệ tốt nghiệp trung học cơ sở đạt 100%; chất lượng giáo dục - đào tạo mũi nhọn cũng có bước phát triển và duy trì.

Đ/c Đỗ Ái Lam - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Ái Lam - Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những kết quả quan trọng mà ngành giáo dục - đào tạo thành phố đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị ngành giáo dục thành phố cần chuẩn bị tốt các điều kiện để triên khai có hiệu quả nhiệm vụ năm học 2021 - 2022; xem công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 là nhiệm vụ hàng đầu, các trường phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch. Triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực quản lý, năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý đội ngũ giáo viên đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu công tác. Đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua, đổi mới sáng tạo trong dạy và học; triển khai thực hiện tốt việc dạy và học theo chương trình sách giáo khoa mới....

Dịp này, Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố; Trường THCS Bạc Liêu - Ninh Bình; Trường THCS Võ Thị Sáu nhận bằng khen của UBND tỉnh Bạc Liêu và Cờ Thi đua của Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh.

B.Lộc