null Hội nghị triển khai chương trình của Thành ủy Bạc Liêu thực hiện Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy về ''Xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành đô thị loại I, theo hướng văn minh và từng bước hiện đại"

Thứ hai, 11/10/2021, 09:21

Sáng ngày 07/10/2021, Ban Thường vụ Thành ủy Bạc Liêu tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố thực hiện Nghị quyết số 02, ngày 20/04/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh (Khóa XVI) về "Xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành đô thị loại I, theo hướng văn minh và từng bước hiện đại". Đồng chí Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị;

Các đại biểu đã được nghe triển khai 03 nội dung: Tóm tắt dự thảo báo cáo thực hiện nghị quyết 03 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XI về nâng cấp, chỉnh trang đô thị theo hướng văn minh, từng bước hiện đại; Triển khai chương trình số 10 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu khóa XVI về "Xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành đô thị loại I, theo hướng văn minh và từng bước hiện đại"; Triển khai Kế hoạch của UBND thành phố thực hiện Nghị quyết số 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI về xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành đô thị loại I, theo hướng văn minh và từng bước hiện đại.

Hội nghị đã dành thời gian để các địa biểu tham gia thảo luận để làm rõ hơn những kết quả đạt được, chưa được, những khó khăn, vướng mức qua hơn 03 năm thực hiện nghị quyết 03 ngày 20/02/2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XI về "Nâng cấp, chỉnh trang đô thị theo hướng văn minh, từng bước hiện đại". Qua 3 năm triển khai, nhiều công trình, dự án trọng điểm được đầu tư trên địa bàn, không gian đô thị được mở rộng, tốc độ đô thị hóa nhanh, kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội được đầu tư nâng cấp đáng kể, các công trình văn hóa, công trình kiến trúc quy mô đã làm thay đổi rõ nét diện mạo đô thị, tạo nền tảng thu hút đầu tư, khai thác hiệu quả những tiềm năng, thế mạnh của thành phố về phát triển kinh tế, thương mại - du lịch - dịch vụ.

Tuy nhiên, theo các đại biểu, việc thực hiện Nghị quyết 03 trên địa bàn thành phố trong thời gian qua vẫn còn nhiều hạn chế. Cụ thể như: Công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch còn nhiều khó khăn; Tình trạng xây dựng nhà ở sai quy hoạch, xây dựng không phép, sai phép, xây dựng lấn chiếm đất công chưa được xử lý nghiêm; Hệ thống giao thông trong khu vực nội thị còn yếu kém; Hệ thống vỉa hè chưa hoàn chỉnh, thiếu đồng bộ; Hệ thống thoát nước chưa đồng bộ, chưa kịp thời nâng cấp gây ra tình trạng úng; thành phố chưa có nhà máy xử lý nước thải...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Huỳnh Hữu Trí, ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, bí thư thành ủy Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu, Chủ tịch HĐND thành phố cho rằng, thành phố vẫn vẫn còn nợ một số tiêu chí của đô thị loại II, một số tiêu chí đạt nhưng đạt thấp. Cho nên việc triển khai xây dựng thành phố đạt các tiêu chí đô thị loại I còn nhiều thách thức. Tuy nhiên không gì thế mà ngại khó, bỏ qua mà cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa. Bí thư Thành uỷ đề nghị cả hệ thống chính trị cần phải quyết tâm rất cao; từng cơ quan đơn vị xây dựng lộ trình thực hiện nhiệm vụ được giao. UBND thành phố chỉ đạo cụ thể, bám sát từng nhiệm vụ, từng công việc và  kiểm tra, theo dõi, tiến độ công việc hàng tháng; khẩn trương thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình số 10 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố. Công tác phối hợp giữa các ban, ngành và các phường xã cần nhịp nhàng, hỗ trợ lẫn nhau vì mục tiêu chung của thành phố. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, chính trị xã hội từ thành phố đến phường, xã phát động đoàn viên, hội viên tham gia hiệu quả các phong trào; các cơ quan tuyên truyền đẩy mạnh công tác này để từng bước thay đổi nhận thức để cùng chung tay xây dựng thành phố trở thành đô thị loại I, theo hướng xanh – sạch – đẹp, văn minh và từng bước hiện đại; nêu cao tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, các cấp các ngành cần phải đoàn kết, nổ lực hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra.

B.Lộc