Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị kết luận địa bàn công tác mộ liệt sĩ trên địa bàn thành phố

Tiêu điểm
Thứ hai, 13/07/2020, 08:39
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị kết luận địa bàn công tác mộ liệt sĩ trên địa bàn thành phố

Trong những năm qua, BCĐ 62 thành phố đã làm tốt vai trò tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố trong tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện tốt văn bản của Bộ Chính trị, Chính phủ, tỉnh và thành phố về công tác tiềm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Trên cơ sở đó, BCĐ 24 thành phố xây dựng kế hoạch, tập huấn, hướng dẫn cho cán bộ phường, xã và khóm, ấp về phương pháp, cách thức tiến hành rà soát, xác minh, kết luận thông tin mộ liệt sĩ.

Trên địa bàn thành phố có 236 liệt sĩ thuộc biên chế thành phố hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh. Trong đó, liệt sĩ có nơi chôn cất ban đầu trên địa bàn thành phố là 90 người; liệt sĩ có nơi chôn cất ban đầu trên địa bàn các địa phương khác là 142 người và 04 liệt sĩ mất xác.

Về kết quả phát phiếu, thu phiếu cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ. Tổng số phiếu thu thập thông tin phát ra là 30.620 phiếu; tổng số phiếu thu về là 30.620 phiếu, đạt 100%; số phiếu có thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ trên địa bàn là 0. Đến nay, 10/10 phường xã, 67/67 khóm, ấp đã tổ chức hội nghị kết luận địa bàn về công tác mộ liệt sĩ. Như vậy, qua kết quả ra soát, xác minh, trên địa bàn thành phố Bạc Liêu không có mộ liệt sĩ nào còn nằm bên ngoài chưa được cất bốc, quy tập.

Có thể nói, công tác tìm kiếm kết luận địa bàn lập bản đồ quy tập hài cốt liệt sĩ là một nhiệm vụ chính trị thiêng liêng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân; thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta.

Dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng cho 12 tập thể và 22 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện kết luận địa bàn công tác mộ liệt sĩ.

Ông Lê Hoàng Vinh - Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích

B.Lộc

 

Số lượt xem: 117

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu