null Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh thành phố Bạc Liêu (2017 – 2022)

Thứ năm, 23/07/2020, 15:55

Từ đầu nhiệm kỳ, thành phố còn 34 hộ Cựu chiến binh (CCB) nghèo, 39 hộ CCB cận nghèo, đến đầu năm 2019 đã xóa hộ CCB nghèo, giảm mạnh hộ CCB cận nghèo chỉ còn 05 hộ. Hội tập trung cao xây dựng, sửa chữa nhà cho 52/57 hộ (vượt 20,2% so với chỉ tiêu trên giao); cất mới 33 căn nhà, sửa chữa 15 căn nhà cho hội viên.

Bên cạnh đó, Hội CCB thành phố còn tích cực tuyên truyền, vận động quân nhân hoành thành nghĩa vụ quân sự tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ, tham gia các tổ chức CLB Cựu quân nhân, tham gia các phong trào cơ sở, làm tốt nghĩa vụ công dân, thăm hỏi, động viên giúp đỡ lẫn nhau, chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Ngoài ra, Hội còn tích cực tham gia giáo dục lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của CCB, đẩy mạnh hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước.

Về mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nửa nhiệm kỳ còn lại, Hội CCB thành phố xác định nhiệm vụ trọng tâm bao gồm 08 nhiệm vụ, trong đó tập trung xây dựng hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đi sâu nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Hội; Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần hội viên,đi sâu giảm hộ cân nghèo, tăng hộ khá, giàu và công tác chính sách, bảo vệ quyền lợi của CCB. Xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, thực hiện tốt Nghị quyết 35/TƯ, tham gia hiệu quả các chương trình phát triển thành phố, giảm tỉ lệ nợ quá hạn dưới 3%.

Hội CCB thành phố Bạc Liêu hứa hẹn sẽ phát huy thành tích đã đạt được, ra sức khắc phục mọi khó khăn. Toàn Hội đoàn kết, thống nhất quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội CCB thành phố Bạc Liêu lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 – 2020,  xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân.

Trường Xuân