Triển khai Kế hoạch triển khai thực hiện Tháng hành động Vì trẻ em trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức lễ bàn giao công trình Măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” Thành phố Bạc Liêu ban hành Chương trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2021 Hội LHPN thành phố Bạc Liêu tổ chức giải ngân nguồn vốn từ Dự án Giz cho hội viên phụ nữ Phường Nhà Mát Kế hoạch Hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh Dịch Tả lợn Châu phi năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Báo cáo sơ kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 Đóng góp dự thảo Kế hoạch Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam Triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tái hòa nhập cộng động, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ giai đoạn 2018-2021” Đơn vị bầu cử số 3 tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu, Khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố tiếp xúc cử tri vận động bầu cử ở phường Nhà Mát

null Họp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Bạc Liêu

Quốc phòng - An Ninh
Thứ hai, 23/12/2019, 11:08
Họp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Bạc Liêu

Tham dự có đ/c Phan Như Nguyện - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đ/c Huỳnh Quốc Ca- Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch HĐNVQS thành phố; các thành viên Hội đồng NVQS; Bí thư, Chủ tịch UBND và Chỉ huy trưởng BCH quân sự các phường, xã.

Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ luôn được sự quan tâm của Thành ủy, UBND thành phố, Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, toàn diện và được xem là nhiệm vụ trọng tâm. Ban CHQS Thành phố đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể thành phố và các phường xã tuyên truyền luật NVQS cho công dân. Ngay từ đầu năm, các đơn vị đã thực hiện tốt các khâu từ nắm nguồn, đăng ký, xét duyệt đến khám sức khỏe. Việc sơ tuyển ở cấp phường, xã thực hiện nghiêm túc. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp kịp thời kiện toàn, đủ số lượng theo Luật định, chủ động nắm địa bàn theo phân công giúp cơ sở thực hiện tốt công tác tuyển chọn….

Quang cảnh cuộc họp

Năm 2019, HĐNVQS thành phố và HĐNVQS phường, xã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tốt công tác nắm nguồn, đăng ký tuổi 17 trong năm được 737 đạt 0.47% so với dân số, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ được 6.136 công dân. Việc sơ tuyển sức khỏe được tiến hành chặt chẽ, chính xác trên cơ sở xét duyệt chính trị; tổng số điều động sơ tuyển là 1.278 công dân, chấp hành sơ tuyển 1.222 công dân; kết quả đủ điều kiện sức khỏe là 653 công dân. Năm 2019, thành phố có 174 thanh niên lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự tại 05 đơn vị: Sư đoàn BB330 là 133 công dân, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu là 06 công dân, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh 10 công dân, Lữ đoàn 25 công binh là 20 công dân và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là 25 công dân.

Tại cuộc họp, lãnh đạo phường, xã và thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thành phố đã có nhiều ý kiến đóng góp thảo luận về những thuận lợi, khó khăn và bất cập trong quá trình thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ thành phố Bạc Liêu năm 2019.

Được biết, thời gian giao quân cho các đơn vị được tiến hành vào ngày 13/02/2020.

B.Lộc