null Họp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Bạc Liêu

Quốc phòng - An Ninh
Thứ sáu, 11/01/2019, 16:04
Họp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Bạc Liêu

Tham dự có đ/c Trà Văn Bắc - Phó Bí thư (TT) Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố, đ/c Lưu Hoàng Ly - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố - Chủ tịch HĐNVQS thành phố, các thành viên Hội đồng NVQS, Bí thư, Chủ tịch UBND và Chỉ huy Trưởng BCH quân sự các phường, xã.

Quang cảnh cuộc họp

Trong năm 2019, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ luôn được sự quan tâm của Thành ủy, UBND thành phố, Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, toàn diện và được xem là nhiệm vụ trọng tâm. Ban CHQS Thành phố đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể thành phố và các phường xã tuyên truyền luật NVQS cho công dân. Ngay từ đầu năm, các đơn vị đã thực hiện tốt các khâu từ nắm nguồn, đăng ký, xét duyệt đến khám sức khỏe. Thành phố đã thực hiện tốt việc đăng ký, quản lý độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ ở cơ sở, dự báo chỉ tiêu phù hợp, đúng hướng dẫn của cấp trên. Việc sơ tuyển ở cấp phường, xã thực hiện nghiêm túc. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp kịp thời kiện toàn, đủ số lượng theo Luật định, chủ động nắm địa bàn theo phân công giúp cơ sở thực hiện tốt công tác tuyển chọn. Tổ chức hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân, thống nhất hồ sơ thâm nhập và chốt quân số đúng quy định, bảo đảm công bằng, công khai, dân chủ đúng luật.

HĐNVQS thành phố và HĐNVQS phường, xã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tốt công tác nắm nguồn, đăng ký tuổi 16 trong năm được 781 đạt 0.49% so với dân số, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ được 5.964 công dân. Năm 2019 thành phố có 165 thanh niên lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự tại 4 đơn vị: Sư đoàn BB 330 là 133 công dân, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu là 08 công dân, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh 08 công dân và Công an thành phố là 16/15 công dân (dự phòng 01).

Tại cuộc họp, lãnh đạo phường, xã và thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thành phố đã có nhiều ý kiến đóng góp thảo luận về những thuận lợi, khó khăn và bất cập trong quá trình thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ thành phố Bạc Liêu năm 2019.

Phát biểu tại cuộc họp, Đ/c Lưu Hoàng Ly – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thành phố đánh giá công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là công việc rất là quan trọng của cả hệ thống chính trị. Do đó đ/c đề nghị HĐNVQS từng phường, xã phải vào cuộc một cách quyết liệt; cần xử lý nghiêm việc chưa chấp hành pháp luật; Ban Chỉ huy Quân sự thành phố nên tổ chức sớm quy trình hướng dẫn chung, đồng thời kiểm tra HĐNVQS phường, xã trong qua trình thực hiện để đạt kết quả tốt nhất năm 2019.

B.Lộc