null Họp nghe báo cáo công tác ra quân thực hiện sắp xếp trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Quản lý Đô thị
Chủ nhật, 25/06/2017, 14:18

Tham dự có đ/c Trà Văn Bắc – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, đ/c Lê Hồng Thu – Phó Chủ tịch UBND thành phố; đ/c Dương Chí Bình – Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng BCĐ thực hiện trật tự đô thị và xây dựng tuyến đường kiểu mẫu năm 2017 thành phố; các thành viên trong BCĐ và Trưởng Công an 07 phường thuộc thành phố.

Quang cảnh cuộc họp

Trong tuần qua, toàn thành phố không ngừng ra quân tuần tra, sắp xếp trật tự đô thị các tuyến đường trên địa bàn, song song với công tác tăng cường kiểm tra lĩnh vực trật tự xây dựng kết quả: các phường đã tổ chức ra quân 124 cuộc với 1.532 lượt lực lượng tham gia; xử lý 54 trường hợp, nhắc nhỡ 92 trường hợp. Tính từ đầu năm 2017 đến nay có 93 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng đã ban hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính, trong đó có 41 trường hợp thực hiện hiện nộp phạt với tổng số tiền 298.750.000 đồng, các trường hợp còn lại đang tiến hành xử lý.

Nhiệm vụ cần tập trung trong tháng 7 và những tháng tiếp theo: tiếp tục ra quân lập lại trật tự đô thị, trọng tâm các tuyến đường kiểu mẫu và đồng thời kiểm tra, xử lý một số tuyến đường khác trên địa bàn thành phố hiện còn tình trạng mua bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; sắp xếp lại ciệc đậu đỗ của xe taxi, việc mua bán Khu ẩm thực – Chợ đêm; các phường ra quân đồng loạt sáng thứ 7 nhằm tạo khí thế sôi nổi, quyết tâm duy trì phong trào và đưa phong trào vào chiều sâu; Tổ Quản lý đô thị các phường duy trì ra quân kiểm tra, nhắc nhở hàng ngày các tuyến đường không tái lần chiếm; tiếp tục sắp xếp trật tự bảng hiệu, trưng bày hàng hóa; thực hiện vận động hộ dân làm mái che di động đồng bộ; lực lượng Đội Quản lý đô thị thành phố trực cơ động hàng ngày, hỗ trợ phường khi có yêu cầu, đồng thời khảo sát thường xuyên các điểm phức tạp và phối hợp với phường để thực hiện; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn, đặc biệt đối với các công trình xây dựng vi phạm nghiêm trọng phải thực hiện đồng bộ các biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời các sai phạm;….

Tại cuộc họp đã triển khai Quyết định số 108/QĐ-UBND ngày 15/6/2017 của Chủ tịch UBND thành phố về việc thay đổi, bổ sung thành viên BCĐ thực hiện trật tự đô thị và xây dựng tuyến đường kiểu mẫu năm 2017. Theo đó, đ/c Dương Chí Bình – Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng BCĐ thay cho đ/c Lê Hồng Thu – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ thực hiện trật tự đô thị và xây dựng tuyến đường kiểu mẫu năm 2017 thành phố.

B.Lộc