Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Họp nghe báo cáo công tác ra quân thực hiện trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Quản lý Đô thị
Thứ hai, 18/06/2018, 09:25
Màu chữ Cỡ chữ
Họp nghe báo cáo công tác ra quân thực hiện trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Tại cuộc họp, Phòng Quản lý đô thị thành phố đã thông qua tóm tắt dự thảo kết quả công tác tổ chức ra quân thực hiện trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu; báo cáo kết quả hoạt động của Tổ tự Quản lý đô thị các phường trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh cuộc họp

Vừa qua, các phường trên địa bàn thành phố đã tổ chức ra quân được 183 cuộc với 1.613 lượt lực lượng tham gia, đã xử lý 24 trường hợp vi phạm với tổng số tiền phạt là 3.600.000 đồng, tạm giữ 07 phương tiện vi phạm, đồng thời nhắc nhở 307 trường hợp đậu xe lấn chiếm vĩa hè; mua bán, đậu đỗ trái quy định... Tổ Quản lý đô thị các phường từ khi thành lập đến nay đã chủ động phối hợp  cùng các ngành, đơn vị chức năng cấp trên tiến hành ra quân làm trật tự xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và xây dựng tuyến đường kiểu mẫu trên địa bàn.

Tuy nhiên, ý thức chấp hành quy định về trật tự đô thị của một số ít hộ dân vẫn chưa cao, khi lực lượng ra quân thì họ chấp hành đậu đỗ đúng vạch quy định, khi lực lượng qua thì họ lại lấn chiếm. Một số hộ dân mua gánh bán bưng, xe đẩy từ nơi khác đến tập trung mua bán gây mất trật tự, có những hành vi chống đối khi lực lượng làm nhiệm vụ đã làm ảnh hưởng đến công tác lập lại trật tự đô thị.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo của các phường cũng đã báo cáo thêm về tình hình thực hiện sắp xếp trật tự đô thị và trật tự xây dụng trên địa bàn. Các thành viên BCĐ đã đưa ra những ý kiến, giải pháp trong quá trình thực hiện trật tự đô thị trong thời gian qua còn gặp khó khăn chưa xử lý triệt để.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Ông Dương Chí Bình đề nghị các phường, xã phải báo cáo công tác trật tự đô thị đúng thời hạn, Phòng Quản lý Đô thị mở lớp tập huấn cho các lực lượng làm công tác trật tự đô thị về Nghị định 139, Thông tư 03 của bộ xây dựng, công tác tuyên truyền đến cán bộ và nhân dân cần tăng cường sâu rộng hơn nữa.  Đối với vấn đề xây dựng không phép, trái phép, đ/c đề nghị cần xử lý quyết liệt nhưng phải đảm bảo độ an toàn và chú trọng sự hài hòa của các dự án.

Thúy Duy

 

Số lượt xem: 97

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu