Triển khai Kế hoạch triển khai thực hiện Tháng hành động Vì trẻ em trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức lễ bàn giao công trình Măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” Thành phố Bạc Liêu ban hành Chương trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2021 Hội LHPN thành phố Bạc Liêu tổ chức giải ngân nguồn vốn từ Dự án Giz cho hội viên phụ nữ Phường Nhà Mát Kế hoạch Hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh Dịch Tả lợn Châu phi năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Báo cáo sơ kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 Đóng góp dự thảo Kế hoạch Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam Triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tái hòa nhập cộng động, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ giai đoạn 2018-2021” Đơn vị bầu cử số 3 tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu, Khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố tiếp xúc cử tri vận động bầu cử ở phường Nhà Mát

null Họp nghe báo cáo công tác ra quân thực hiện trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Quản lý Đô thị
Thứ hai, 18/06/2018, 09:25

Tại cuộc họp, Phòng Quản lý đô thị thành phố đã thông qua tóm tắt dự thảo kết quả công tác tổ chức ra quân thực hiện trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu; báo cáo kết quả hoạt động của Tổ tự Quản lý đô thị các phường trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh cuộc họp

Vừa qua, các phường trên địa bàn thành phố đã tổ chức ra quân được 183 cuộc với 1.613 lượt lực lượng tham gia, đã xử lý 24 trường hợp vi phạm với tổng số tiền phạt là 3.600.000 đồng, tạm giữ 07 phương tiện vi phạm, đồng thời nhắc nhở 307 trường hợp đậu xe lấn chiếm vĩa hè; mua bán, đậu đỗ trái quy định... Tổ Quản lý đô thị các phường từ khi thành lập đến nay đã chủ động phối hợp  cùng các ngành, đơn vị chức năng cấp trên tiến hành ra quân làm trật tự xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và xây dựng tuyến đường kiểu mẫu trên địa bàn.

Tuy nhiên, ý thức chấp hành quy định về trật tự đô thị của một số ít hộ dân vẫn chưa cao, khi lực lượng ra quân thì họ chấp hành đậu đỗ đúng vạch quy định, khi lực lượng qua thì họ lại lấn chiếm. Một số hộ dân mua gánh bán bưng, xe đẩy từ nơi khác đến tập trung mua bán gây mất trật tự, có những hành vi chống đối khi lực lượng làm nhiệm vụ đã làm ảnh hưởng đến công tác lập lại trật tự đô thị.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo của các phường cũng đã báo cáo thêm về tình hình thực hiện sắp xếp trật tự đô thị và trật tự xây dụng trên địa bàn. Các thành viên BCĐ đã đưa ra những ý kiến, giải pháp trong quá trình thực hiện trật tự đô thị trong thời gian qua còn gặp khó khăn chưa xử lý triệt để.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Ông Dương Chí Bình đề nghị các phường, xã phải báo cáo công tác trật tự đô thị đúng thời hạn, Phòng Quản lý Đô thị mở lớp tập huấn cho các lực lượng làm công tác trật tự đô thị về Nghị định 139, Thông tư 03 của bộ xây dựng, công tác tuyên truyền đến cán bộ và nhân dân cần tăng cường sâu rộng hơn nữa.  Đối với vấn đề xây dựng không phép, trái phép, đ/c đề nghị cần xử lý quyết liệt nhưng phải đảm bảo độ an toàn và chú trọng sự hài hòa của các dự án.

Thúy Duy