null Họp nghe báo cáo công tác ra quân thực hiện trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Quản lý Đô thị
Thứ bảy, 31/03/2018, 09:06

Sáng ngày 30/3, UBND thành phố Bạc Liêu tổ chức cuộc họp nghe báo cáo công tác ra quân thực hiện trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu. Ông Nguyễn Hồng Hưng – Phó Chủ tịch HĐND thành phố tham dự cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Phòng Quản lý đô thị thành phố thông qua bảng tiêu chí tuyến đường kiểu mẫu năm 2018. Tuyến đường kiểu mẫu gồm các tiêu chí như: không mua bán hàng rong trên lòng đường, vỉa hè; trưng bày hàng hóa, đậu xe phải đúng quy định sử dụng vỉa hè, đảm bảo trật tự, an toàn, không lấn chiếm lối đi dành cho người đi bộ; không dùng mái che để treo hàng hóa; pa-nô tuyên truyền, quảng cáo, bảng hiệu, bảng tên phải đúng quy chuẩn, quy cách, nội dung phù hợp và phải đảm bảo mỹ quan đô thị; Không đặt bục, bệ, dù, lều bạt, bảng hiệu, vật dụng cố định và các vật dụng khác gây mất mỹ quan đô thị trên vĩa hè, sắp xếp ghế đá, chậu hoa phải đảm bảo thông thoáng, thẩm mỹ, an toàn...

Qua đó, các thành viên đóng góp, bổ sung bảng tiêu chí cụ thể cho từng tuyến đường kiểu mẫu để UBND thành phố ban hành.

Tại cuộc họp, các phường đã báo cáo những mặt khó khăn về trật tự đô thị trên địa bàn của đơn vị, xoay quanh việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, bảng hiệu, trưng bày hàng hóa, mái che di động, các công trình xây dựng vi phạm,...đã tồn đọng trong thời gian qua. Đồng thời đưa ra những giải pháp từng trường hợp cụ thể để thực hiện đạt kết quả cao trong công tác trật tự đô thị và trật tự xây dựng trong thời gian tới.

Thúy Duy