Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Họp nghe báo cáo quá trình thực hiện Kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu

Quốc phòng - An Ninh
Thứ tư, 02/10/2019, 14:52
Màu chữ Cỡ chữ
Họp nghe báo cáo quá trình thực hiện Kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu

Tham dự có đ/c Lê Văn Hận – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đ/c Trà Văn Bắc – Phó Bí thư (TT) Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Lê Hồng Thu – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ 138 thành phố; đại diện BGĐ Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu; lãnh đạo Công an, Ban Dân vận, Phòng Quản lý đô thị thành phố; Bí thư, Chủ tịch, lãnh đạo Công an, Cảnh sát khu vực và các Trưởng khóm có liên quan phường 3.

Theo báo cáo, trong 10 ngày ra quân UBND phường 3 phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức 05 cuộc với 160 lượt người tham gia, ra quân cả ngày lẫn đêm để tuyên truyền nhắc nhỡ các hộ tiểu thương không mua bán hàng rong dưới lòng đường, vỉa hè trước và trong bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic; không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè ở các tuyến đường trên địa bàn phường 3. Phát tờ thông báo đến các hộ mua bán và người dân về việc không sử dụng lòng đường, vỉa hè đường khu vực bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic và các tuyến đường trên địa bàn phường. Đông thời, cho cam kết từ ngày 19/9/2019 đến ngày 23/9/2019, nếu qua thời gian trên hộ nào không thực hiện sẽ tiến hành xử lý theo quy định.

Quang cảnh cuộc họp

Về công tác ra quân xử lý, UBND phường phối hợp các đơn vị có liên quan tổ chức 04 cuộc với 280 lực lượng tham gia xuống đường lập lại trật tự đô thị khu vực bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic và các tuyến đường trên địa bàn phường. Kết quả, đã lập biên bản xử lý 06 trường hợp vi phạm; nhắc nhỡ 20 hộ mua bán hàng rong, hàng hóa nhỏ lẻ trên vỉa hè không đúng quy định; ra quyết định xử phạt 03 xe máy đậu đỗ dưới lòng đường sai quy định, 04 hộ mua bán xe đẩy trái cây.

Bên cạnh đó, lắp đặt 43 chậu hoa kiểng trên vỉa hè bệnh viện Đa khoa tỉnh nhằm không cho các hộ mua bán tập kết phương tiện hàng hóa và các vật dụng khác; đặt chốt bảo vệ dân phố trước cổng bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ngoài ra, lực lượng của phường còn thường xuyên tuần tra, mỗi ngày 04 lượt để nhắc nhỡ, xử lý các hộ mua bán không đúng nơi quy định tại các khu vực trên.

Đối với bên trong bệnh viện, Công an phường cùng lãnh đạo phường đã tổ chức 10 cuộc với 120 lượt tuần tra bên trong khu vực bệnh viện Đa khoa tỉnh. Kết quả, giáo dục cam kết không tái phạm 03 trường hợp mua bán không đúng quy định; 03 trường hợp không lên nhận lại đồ và nhắc nhỡ nhiều trường hợp đậu đỗ xe khôn đúng nơi quy định.

Bên cạnh kết quả đạt được cũng gặp không ít khó khăn như: Công tác trật tự đô thị, trật tự giao thông vẫn còn diễn biến phức tạp chủ yếu là các hộ mua gánh bán bưng, các hộ xe đây trái cây; một số hộ mua bán hàng rong còn có biểu hiện chống đối, gây cản trở người thi hành công vụ; phần lớn các hộ mua bán vi phạm là các hộ có hoàn cảnh khó khăn, không có việc làm ổn định, chỉ sống nhờ vào việc mua bán hàng rong;….

Về phương hường, nhiệm vụ tới: tiếp tục duy trì công tác ra quân tuyên truyền, xử lý trật tự đô thị tại các khu vực trên; bố trí lực lượng trực chốt trước bệnh viện Đa khoa tỉnh; chỉ đạo Công an phường thường xuyên phối hợp với lực lượng Bảo vệ bệnh viện Đa khoa tỉnh tuần tra trước và trong bệnh viện nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự.

Nhìn chung, qua hơn 10 ngày ra quân tuyên truyền, vận động và xử lý các hộ dân mua bán không đúng nơi quy định, được nhân dân trên địa bàn, đặc biệt các hộ dân trên tuyến đường của khu vực này đều ủng hộ chủ trương lập lại trật tự đô thị trên địa bàn phường, từ đó góp phần cho tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sịnh môi trường trước khu vực bệnh viện Đa khoa tỉnh và bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic cơ bản ổn định.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu về những khó khăn trong quá trình ra quân lập lại trật tự đô thị tại các khu vực trên cũng như là đưa ra các biện pháp, giải pháp trong thời gian tới để thực hiện Kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đạt kết quả cao nhất.

B.Lộc

 

Số lượt xem: 115

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu