Triển khai Kế hoạch triển khai thực hiện Tháng hành động Vì trẻ em trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức lễ bàn giao công trình Măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” Thành phố Bạc Liêu ban hành Chương trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2021 Hội LHPN thành phố Bạc Liêu tổ chức giải ngân nguồn vốn từ Dự án Giz cho hội viên phụ nữ Phường Nhà Mát Kế hoạch Hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh Dịch Tả lợn Châu phi năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Báo cáo sơ kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 Đóng góp dự thảo Kế hoạch Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam Triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tái hòa nhập cộng động, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ giai đoạn 2018-2021” Đơn vị bầu cử số 3 tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu, Khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố tiếp xúc cử tri vận động bầu cử ở phường Nhà Mát

null Họp thành viên UBND thành phố

Thứ tư, 02/11/2016, 09:51
Họp thành viên UBND thành phố

Quang cảnh cuộc họp

Trong năm qua, tình hình kinh tế thành phố phát triển tương đối ổn định, tốc độ tăng trưởng GRDP ước cả năm đạt 7,18%, đạt 100,42% kế hoạch. Tình hình sản xuất công nghiệp – tiêu thủ công nghiệp tương đối ổn định, ước cả năm 2016 đạt 1.300 tỷ đồng, đạt 100,87% so kế hoạch, tăng 8,947% so với cùng kỳ; hoạt động thương mại dịch vụ tiếp tục tăng trưởng khá, tổng mức bán lẻ ước cả năm 2016 đạt 8.250 tỷ đồng, đạt 101,10% kế hoạch, tăng 10,2% so cùng kỳ. Doanh thu du lịch, dịch vụ đạt trên 850 tỷ đồng, tăng 4,94% so với năm 2015. Sản xuất nông nghiệp có những chuyển biến tích cực trong việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế. Tổng thu ngân sách nhà nước năm 2016 được giao 225 tỷ đồng, ước thực là 227 tỷ 559 triệu đồng, đạt 101,14% kế hoạch, tăng 5,11% so cùng kỳ; tổng chi ngân sách địa phương năm 2016 được giao là 315 tỷ 525 triệu đồng, ước thực hiện là 364 tỷ 183 triệu đồng, đạt 115,42% kế hoạch, tăng 0,75% so cùng kỳ. Công tác quản lý và thực hiện đầu tư các dự án trên địa bàn thành phố năm 2016 có nhiều chuyển biến đáng kể. Công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên – môi trường có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là trong giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho nhân dân ngày càng thuận lợi, đảm bảo đúng quy định pháp luật. Công tác giáo dục và đào tạo luôn được quan tâm chỉ đạo, đã đạt một số kết quả phấn khởi, chất lượng hoạt động dạy và học ngày càng được nâng cao, đi vào thực chất hơn; cơ sở vật chất trường lớp được quan tâm đầu tư xây dựng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng cơ bản yêu cầu hoạt động dạy và học, trường lớp ngày càng sạch – đẹp hơn, góp phần xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo kế hoạch. Công tác khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân ngày càng được nâng lên về chất lượng, kết quả năm 2016 số lần khám 303.203/155.519 lượt bệnh nhân/năm (vượt 194,87%). Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ năm 2016 là 156 công dân lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu, tổ chức đón 92 quân nhân xuất ngũ về địa phương theo quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố cơ bản được giữ vững , tạo điều kiện cho yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

Để thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ Nghị quyết HĐND thành phố đề ra năm 2017 và Nghị  quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI. UBND thành phố xác định những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong năm 2017 cụ thể như sau: phấn đấu duy trì tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý với yêu cầu chất lượng cao và bền vững; tiếp tục chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và sức cạnh tranh của từng ngành , từng sản phẩm; tập trung thực hiện sắp xếp ổn định trật tự mua bán, vệ sinh môi trường tại các điểm chợ, giải quyết cơ bản tình trạng ăn xin; giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, nhất là đấu tranh triệt phá các băng, nhóm tội phạm trên địa bàn…..

Phát biểu kết luận tại cuộc họp,  Đ/c Lưu Hoàng Ly – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố biểu dương những kết quả đã đạt được và đề nghị cơ quan chuyên môn tiếp thu nghiêm chỉnh các ý kiến đóng góp của các ngành để hoàn chỉnh báo cáo; đ/c chỉ đạo, nhiệm vụ tử nay đến cuối năm, các ngành và các địa phương cần tổ chức xây dựng kế hoạch chi tiết, làm rõ mặt mạnh, yếu trong năm qua và phương hướng kế hoạch công tác trong năm 2017.

B.Lộc