null Họp thông qua nhiệm vụ và phương án quy hoạch chi tiết xây dựng Khu hành chính - Thương mại mới tỷ lệ 1/500 thành phố Bạc Liêu

Quản lý Đô thị
Thứ bảy, 20/10/2018, 15:47

Quang cảnh cuộc họp

Vị trí khu đất quy hoạch Khu hành chính - Thương mại mới tỷ lệ 1/500 thành phố Bạc Liêu là khu đất thuộc dự án khu đô thị mới Phường 5, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu. Quy mô khu đất 30,71 ha. Giới hạn khu đất, phía Bắc: giáp đường số 4; phía Nam: giáp đường số 10; phía Đông: giáp đường số 3 và phía Tây: giáp khu dân cư Cao Văn lầu, đường số 13 của khu đô thị mới thành phố Bạc Liêu. Số người làm việc khoảng 500 - 1000 người.

Quy hoạch chi tiết khu hành chính mới của thành phố Bạc Liêu với đầy đủ các cơ quan quản lý nhà nước và các cơ quan chuyên môn khác; là nơi trung tâm hội nghị tổ chức các sự kiện, hoạt động chính trị, giảng dạy.... của thành phố; là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao quần chúng; khu trung tâm thương mại dịch vụ với đầy đủ các dịch vụ, tiện ích phục vụ dân cư thành phố và vùng lân cận.

Việc lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu hành chính - Thương mại mới thành phố Bạc Liêu làm cơ sở pháp lý để triển khai dự án đầu tư xây dựng đồng thời để các cấp chính quyền, cơ quan quản lý xây dựng theo quy hoạch, đáp ứng yêu cầu kiến trúc, cảnh quan đô thị, tạo điều kiện tiền đề để xây dựng thành khu hành chính mới, khai thác đạt hiệu quả cao, bền vững sau này.

Tại cuộc họp, đa số các thành viên tham dự đều thống nhất để chọn phương án phù hợp nhất. Phát biểu tại cuộc họp, ông Lưu Hoàng Ly - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Phòng Quản lý Đô thị thành phố và Đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp. Đồng thời, hoàn chỉnh hồ sơ trình UBND thành phố phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết Khu Hành chính - Thương mại mới tỷ lệ 1/500 thành phố Bạc Liêu chậm nhất là cuối tháng 11 năm 2018.

Cũng tại cuộc họp, UBND thành phố đã thông qua quy hoạch phân lô nền khu tái định cư Hồ Điều hòa, Phường 1, thành phố Bạc Liêu.

B.Lộc