null Họp triển khai Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Thứ sáu, 15/05/2020, 09:57

Theo Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn thành phố Bạc Liêu, bà Đỗ Ái Lam – Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng Ban Chỉ đạo.

Quang cảnh cuộc họp

Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo, Tham mưu UBND thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế, công tác phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn thành phố; kiểm tra, chỉ đạo các ban, ngành, phường, xã tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 48/KH-UBND ngày 09/10/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế giai đoạn 2012 – 2020, Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 05/11/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện Nhị quyết số 102-NQ/CP ngày 03/8/2018 của Chính phủ về giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội;…..

Phối hợp UBND các phường, xã triển khai thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, cận nghèo, trẻ em dưới 06 tuổi tại địa phương. Đẩy mạnh công tác truyền thông, phổ biến chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp đến cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có liên quan trên địa bàn thành phố; cải cách TTHC không gây phiền hà cho người tham gia bảo hiểm, tiến tới lộ trình Bảo hiểm y tế toàn dân. Tham mưu UBND thành phố đề xuất với tỉnh về cơ chế, chính sách, sử dụng an toàn và đảm bảo cân đối quỹ Bảo hiểm xã hội trong dài hạn; xây dựng hệ thống về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp chuyên nghiệp hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo, chịu trách nhiệm trước Trưởng Ban Chỉ đạo và phối hợp với Phòng Y tế thành phố về việc triển khai Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Ngoài ra, tại cuộc họp các đại biểu được nghe triển khai dự thảo Kế hoạch quản lý và phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2020.

B.Lộc