Quyết định phê duyệt các quy trình nội bộ và quy trình điện tử của UBND cấp huyện trong giải quyết TTHC lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch Quyết định phê duyệt các quy trình nội bộ và quy trình điện tử của UBND cấp xã trong giải quyết TTHC lĩnh vực văn hóa; thể dục-thể thao Quyết định về việc cập nhật, công bố cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và áp dụng bổ sung Quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao liên tục trong nhiều ngày (có hiệu lực từ ngày 30/11/2021) Kế hoạch triển khai thực hiện Kế hoạch số 22-KH/TU ngày 12/11/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Bạc Liêu về việc thực hiện Kết luận số 02-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy Hội nghị tự đánh giá hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Hiệp Thành Tiếp và làm việc với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kế hoạch cách ly điều trị tại nhà người nhiễm COVID-19 không triệu chứng trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Kế hoạch thực hiện rà soát, thống kê, đo đạc, cắm mốc, lập hồ sơ quản lý đất công trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Những "Bông hồng thép" của Công an thành phố Bạc Liêu Công an thành phố Bạc Liêu phối hợp các lực lượng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

null Kế hoạch thực hiện Chương trình phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021

Quy hoạch - Kế hoạch
Thứ bảy, 16/10/2021, 19:31

Vừa qua, UBND thành phố Bạc Liêu xây dựng Kế hoạch số 182/KH-UBND về việc thực hiện Chương trình phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật trên địa bàn thành phố năm 2021.

Mục đích của kế hoạch nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chính quyền các cấp, các ngành, các tổ chức liên quan, người sử dụng lao động, cộng đồng, phụ huynh và chính trẻ em về những tác động tiêu cực của lao động sớm đối với trẻ em; tích cực phòng ngừa, phát hiện, hỗ trợ, can thiệp trẻ em lao động trái quy định pháp luật và trẻ em có nguy cơ trở thành lao động trẻ em. Đấu tranh và tố giác những hành động lạm dụng sức lao động của trẻ em vào các mục đích khác; tất cả trẻ em có nguy cơ và trẻ em lao động trái với quy định của pháp luật.

Về nội dung hoạt động, hoàn thiện và tổ chức thực hiện có hiệu quả pháp luật, chính sách về phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp lao động trẻ em và trẻ em có nguy cơ phù hợp với điu kiện của địa phương. Truyền thông, giáo dục, vận động xã hội nâng cao nhận thức, trách nhiệm v phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em đến chính quyền các cấp, các ngành, các t chức có trách nhiệm bảo vệ trẻ em, các t chức đại diện cho người sử dụng lao động, đại diện cho người lao động.

Bên cạnh đó, nâng cao năng lực của chính quyền các cấp, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan, đặc biệt là người sử dụng lao động v phòng ngừa và giảm thiu lao động trẻ em. Tăng cường phòng ngừa, phát hiện và hỗ trợ, can thiệp lao động trẻ em và trẻ em có nguy cơ trở thành lao động trẻ em đến các câp, các ngành đặc biệt là các phường, xã, chú trọng lĩnh vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ và trong các chuỗi cung ứng. Tăng cường công tác phối hợp liên ngành về phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em, công tác vận động nguồn lực, huy động sự tham gia của các t chức xã hội, doanh nghiệp và cá nhân trong công tác phòng ngừa, gim thiểu lao động trẻ em. Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện pháp luật, chính sách về phòng ngừa lao động trẻ em, xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp sử dụng lao động trẻ em.

UBND thành phố giao Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Bạc Liêu xây dựng, hướng dẫn, tổ chức triển khai các nội dung của kế hoạch. Xây dựng kế hoạch phối hợp liên ngành; quy trình, mô hình hỗ trợ, can thiệp phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em. Theo dõi, đánh giá, sơ kết, tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch và xây dựng kế hoạch của năm tiếp theo. Thống kê, theo dõi, đánh giá về lao động trẻ em báo cáo về tỉnh theo quy định.

B.Lộc