Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Kế hoạch thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021

Quy hoạch - Kế hoạch
Thứ ba, 11/05/2021, 15:56
Màu chữ Cỡ chữ
Kế hoạch thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021

Ngày 10/5/2021, UBND thành phố Bạc Liêu ban hành Kế hoạch Thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021.

Kế hoạch đề ra nội dung thực hiện với 06 nội dung chính, cụ thể như sau:

Về tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về bình đẳng giới: Phấn đấu thực hiện thành công các mục tiêu đề ra tại chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 – 2025, các cơ quan, đơn vị chỉ đạo xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động tuyên truyền, thực hiện Luật bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình,…;

Về công tác lồng ghép tuyên truyền thực hiện các mục tiêu của Chiến lược: thực hiện lồng ghép giới trong các chương trình, kế hoạch phát triển KT – XH của thành phố và từng ngành từng địa phương; tổ chức các hoạt động thu hút sự tham gia của các cấp, các ngành và người dân hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới vào ngày 11/5 và ngày 15/12 trong năm.

Về tăng cường hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp: xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra, đánh giá hoạt động của Ban đối với một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố và UBND các phường, xã nhằm giám sát việc thực hiện pháp luật, chính sách liên quan đến bình đẳng giới và phụ nữ.

Về công tác nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về bình đẳng giới: kiện toàn công tác tổ chức và cán bộ làm công tác bình đẳng giới; phối hợp tổ chức bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ từ thành phố đến phường, xã…

Đối với công tác nghiên cứu, xây dựng và phát triển các dịch vụ hỗ trợ thực hiện bình đẳng giới: tiếp tục xây dựng và phát triển các hệ thống dịch vụ hỗ trợ phụ nữ và nam giới bình đẳng về cơ hội, sự tham gia và thụ hưởng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Bên cạnh đó, duy trì và phát huy có hiệu quả các các câu lạc bộ cho phụ nữ, các buổi tổ chức sinh hoạt định kỳ quý, 06 tháng, năm.

Cuối cùng là về công tác thanh tra, kiểm tra về Bình đẳng giới với mục tiêu chính: phối hợp các hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm việc thực hiện chế độ chính sách đối với phụ nữ tại các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn, đặc biệt là đối với những nơi có sử dụng nhiều lao động nữ.

Kế hoạch ban hành nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hiệu quả quản lý của các cơ quan, đơn vị đối với công tác bình đẳng giới. Song song đó, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức nhằm thúc đẩy toàn xã hội thay đổi hành vi thực hiện bình đẳng giới, từng bước thu hẹp khoảng cách giới và nâng cao vị thế của người phụ nữ trong một số lĩnh vực bất bình đẳng hoặc nguy cơ bất bình đẳng giới cao, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu chiến lược quốc gia về bình đẳng giới.

Trường Xuân

Số lượt xem: 49

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu