Hội nghị tổng kết công tác tổng điều tra kinh tế và điều tra hành chính năm 2021 Thành phố Bạc Liêu đánh giá kết quả hệ thống quản lý văn bản liên thông 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động 06 tháng cuối năm 2022 Thành phố Bạc Liêu tiếp công dân định kỳ tháng 6 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Trạch Đông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 Khu du lịch sinh thái Hồ Nam – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Bạc Liêu Về Bạc Liêu, đi cà phê trang trại cừu ngắm cối xay gió TP. Bạc Liêu chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc giao giao thông trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng trên địa bàn thành phố Bạc Liêu giai đoạn 2022 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 Kế hoạch Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm, thủy sản trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2022 Kế hoạch Thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân năm 2022 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

null Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Phát triển cây Thanh Nhãn Bạc Liêu, gắn với phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn thành phố Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025”

Quy hoạch - Kế hoạch
Thứ tư, 18/05/2022, 16:36

Ngày 16/5/2022, UBND thành phố ban hành Kế hoạch số 89/KH-UBND về trin khai thực hiện Đ án Phát triển cây Thanh Nhãn Bc Liêu, gn với phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn thành ph Bạc Liêu giai đoạn 2021 2025”.

Mục tiêu phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ, đảm bảo thực hiện thành công Đề án phát trin cây Thanh Nhãn; kêu gọi đu tư hoặc liên kết với địa phương khác phát trin công nghệ chế biến sau thu hoạch. Giai đoạn 2021 - 2025, trồng mới 45,11 ha Thanh Nhãn, nâng tổng diện tích cây Thanh Nhãn Bạc Liêu trong khu vực quy hoạch trồng cây ăn trái và rau màu của thành phố lên 100 ha. Đăng ký chỉ dẫn địa lý “Bạc Liêu” cho sản phẩm cây, trái Nhãn và đề nghị cp mã số vùng trồng đối với cây Thanh Nhãn Bạc Liêu….

Về nội dung thực hiện: thành lập Ban Chỉ đạo và cơ quan thường trực thực hiện Đ án phát triển cây Thanh Nhãn. Rà soát nhu cầu của người dân về phát triển cây Thanh Nhãn Bạc Liêu. Hỗ trợ 50% chi phí cây giống và 50% chi phí phân, thuốc bảo vệ thực vật trong 12 tháng đầu cho người dân tham gia trồng mới 45,11 ha. Hỗ tr, tr cấp sinh hoại phí theo quy định trong 12 tháng đầu trồng cây ging đi với hộ nghèo, hộ cận nghèo tham gia Đ án.

Bên cạnh đó, hỗ trợ 100% chi phí tập huấn chuyn giao kỹ thuật chăm sóc, k thuật sản xut theo tiêu chun VietGAP, GlobalGAP, hữu cơ Organic và kỹ thuật chăm sóc cho ra trái nghịch vụ. Tiếp tục hoàn thiện, mở rộng hệ thống kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất như hệ thống thủy lợi, ô đê bao khép kín, đường giao thông nội bộ, hệ thống điện… Hỗ trợ công nghệ, thiết bị chế biến sau thu hoạch cho tổ chức, cá nhân đầu tư, xây dựng nhà máy thu mua, sơ chế, chế biến trái Thanh Nhãn Bạc Liêu trong vùng thực hiện Đề án….

Tổng kinh phí dự kiến thực hiện Đề án 5.632.240.570 đồng.

Kế hoạch đề ra 06 giải pháp thực hiện Đề án phát triển cây Thanh nhãn là: Giải pháp kỹ thuật; giải pháp khuyến nông; phát triển ng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất. Phát triển thị trường và xúc tiến thương mại. Phát triển cơ sở hạ tầng thủy lợi, giao thông, điện nông thôn phục vụ sản xuất. Đổi mới tổ chức sản xuất. Về cơ chế, chính sách. Gắn với phát triển du lịch sinh thái.

UBND thành phố Bạc Liêu giao Phòng Kinh tế thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Liên minh Hợp Tác xã tỉnh; các phòng, ban chuyên môn thành phố và các phường, xã có liên quan, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Kế hoạch này. Tham mưu ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và cơ quan thường trực thực hiện Đ án phát triển cây Thanh Nhãn; thay mặt UBND thành phố triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ của Đ án phát triển cây Thanh Nhãn.

B.Lộc