TP. Bạc Liêu: Tổ chức Hội nghị Hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 Thành ủy Bạc Liêu triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 Phường 1: Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026 Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức đoàn thăm, chúc mừng cán bộ ngành Y tế trên địa bàn thành phố nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam TP.Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 TP. Bạc Liêu: Thăm, tặng quà các gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 TP. Bạc Liêu triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 HĐND thành phố Bạc Liêu tổng kết tình hình tổ chức và hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ giải pháp thời gian tới TP. Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch triển khai Đề án "Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật" trên địa bàn thành phố năm 2021 TP. Bạc Liêu: chỉ đạo việc thực hiện kiến nghị sau thanh tra chuyên ngành về phòng cháy, chữa cháy tại Kết luận số 169 của Công an tỉnh Bạc Liêu

null Kết quả nổi bật trong thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2020 trên địa bàn thành phố

Tuyên truyền về Cải cách hành chính
Thứ năm, 24/09/2020, 14:59

Ủy ban nhân dân thành phố thường xuyên chỉ đạo các phòng, ban ngành thành phố, Ủy ban nhân dân phường, xã cập nhật, thống kê và niêm yết công khai TTHC được Ủy ban nhân dân tỉnh công bố đúng theo thẩm quyền quy định tại Nghị định 63/2010/NĐ-CP của Chính phủ. Qua công tác rà soát, cập nhật, kiểm soát TTHC, số TTHC của thành phố hiện tại là 227 thủ tục và phường, xã là 137 thủ tục.

Về kết quả tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính 09 tháng đầu năm 2020, tổng số hồ sơ đã tiếp nhận cấp thành phố là 26.744 hồ sơ, trong đó đã giải quyết 15.820 hồ sơ (đạt 59%); đang giải quyết 10.924 hồ sơ (41%). Cấp phường, xã đã tiếp nhận 43.590 hồ sơ, đã giải quyết 42.187 hồ sơ (đạt 96,78%), đang giải quyết 1.403 hồ sơ (chiếm 3,22%).

Công tác tuyển dụng, đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bố trí, sử dụng và thực hiện chính sách cán bộ được thực hiện khá đồng bộ, đảm bảo các khâu trong quy trình, góp phần ổn định tình hình tổ chức bộ máy các cơ quan hành chính nhà nước, khắc phục việc tuyển dụng phân công chồng chéo, không phù hợp với chuyên môn nghiệp nghiệp, không phát huy được hiệu quả gây lảng phí nguồn nhân lực, ngân sách nhà nước. Từ đầu năm đến nay, đã điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 15 công chức, viên chức, 30 viên chức sự nghiệp giáo dục và tiếp nhận tuyển dụng 61 công chức, viên chức.

Việc ứng dụng CNTT vào hoạt động của cơ quan, đơn vị nhìn chung đã được quan tâm đầu tư, hầu hết các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đều có máy tính, máy in, máy photocopy để phục vụ cho việc giải quyết công việc ở từng đơn vị. Bên cạnh đó, thành phố còn quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, sử dụng thành thạo máy vi tính để đáp ứng với yêu cầu giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại.

B.Lộc