Thứ tư, 14/04/2021, 19:49

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-UBND, ngày 04 tháng 3 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Trên cơ sở đó, Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu ban hành Công văn số 1072/UBND-VX ngày 24/03/2021 về việc chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn cấp thành phố, Ủy ban nhân dân các phường, xã triển khai thực hiện Kế hoạch.

Theo công văn, Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao, Đài Truyền thanh thành phố và Ủy ban nhân dân các phường, xã tổ chức tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao, về lợi ích, tác dụng của thể dục, thể thao đối với sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Thực hiện sự chỉ đạo Ủy ban nhân dân thành phố, Trung tâm Văn hóa – Thể thao thành phố đã treo các băng-rôn tuyên truyền với nội dung “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; “Rèn luyện thân thể - Kiến thiết đất nước” tại trụ sở Ủy ban nhân dân các phường, xã. Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố đăng tải 06 tin, bài, hình ảnh trên Cổng Thông tin điện tử thành phố. Đài Truyền thanh thành phố tuyên truyền trên 08 lượt tin, 12 lượt bài về các hoạt động tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn thành phố Bạc Liêu. Ngoài ra, Ủy ban nhân dân các phường, xã cũng tăng cường tuyên truyền vị trí, vai trò, tác dụng của thể dục thể thao đến tập thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn bằng các hình thức như: treo băng-rôn tuyên truyền tại trụ sở cơ quan và các nơi công cộng; lồng ghép vào các buổi họp dân, họp tổ, phát thanh trên các trạm truyền thanh phường, xã nhằm ôn lại truyền thống của ngành thể dục, thể thao Việt Nam trong 75 năm qua, đọc “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kết quả, có 09/10 phường, xã đã tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021, cự ly chạy là 1km tại các nơi công cộng trên địa bàn phường, xã; tổng số người tham gia Ngày chạy olympic là 3.570 người. Qua đó đã trao 06 giải và 50 quyển tập cho các VĐV tham gia chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân với tổng số tiền 1.500.000 đồng.

B.Lộc

​​​​​​​