Đoàn cơ sở phường 5 ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Chỉ đạo đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Tiếp Đoàn kiểm tra tỉnh về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức sinh hoạt tháng 4 cho CLB “Khăn hồng tình nguyện” Kế hoạch Triển khai thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 05/2/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai Kế hoạch số 05-KH/TU ngày 31/12/2021 của Tỉnh ủy Bạc Liêu thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XI một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2012 – 2020 Ông Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu lấy ý kiến cử tri đạt 100% Thông báo thành lập các Đoàn đi thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2021 Thông báo về việc nghỉ Giổ Tổ Hùng Vương (Mùng 10 tháng 3 Âm lịch), Ngày Chiến thắng (30/4), Ngày Quốc tế lao động (01/5) và treo cờ Tổ quốc Bàn giao nhà tình thương cho hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra của Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh
Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Kết quả vận động hiến máu tình nguyện năm 2020 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ năm, 08/04/2021, 10:34
Màu chữ Cỡ chữ
Kết quả vận động hiến máu tình nguyện năm 2020 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Phong trào hiến máu tình nguyện đã và đang là một phong trào được quần chúng nhân dân nhiệt tình ủng hộ và tích cực tham gia. Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện thành phố Bạc Liêu ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng bởi tính nhân văn và giá trị nhân đạo sâu sắc. Thành phố Bạc Liêu là đơn vị duy nhất trong toàn tỉnh 18 năm liền đạt và vượt chỉ tiêu hiến máu, tiếp tục khẳng định vai trò lá cờ đầu của tỉnh trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, ngay từ đầu năm 2020, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phát động nhiều phong trào thi đua nhằm tác động tích cực đến hoạt động phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố; tuyên truyền phát động trong cán bộ, công chức nhà nước, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác hiến máu tình nguyện. Thực hiện tốt việc kiện toàn, củng cố và bổ sung thành viên Ban chỉ đạo kịp thời, phù hợp với cơ cấu, thành phần và tình hình thực tế để đảm bảo đủ sức lãnh đạo, chỉ đạo phong trào. Tổ chức các cuộc hiến máu nhân các ngày lễ hội do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động như: “Lễ hội Xuân Hồng”, “Giọt máu hồng Hè”, tổ chức hiến máu lồng ghép vào các ngày lễ lớn và các sự kiện của địa phương.

Với chỉ tiêu được giao năm 2020 là 1.330 đơn vị máu, Ban chỉ đạo đã xây dựng kế hoạch và phân bổ chỉ tiêu cụ thể cho các cơ quan, đơn vị để triển khai thực hiện. Trong năm, đã vận động 1.620 lượt người đăng ký tình nguyện hiến máu, có 1.515 người trực tiếp cho máu, số máu thu được là 1.377/1.330 đơn vị máu, đạt 104% chỉ tiêu trên giao. Thông qua việc hiến máu đã giúp mỗi người có ý thức hơn với cộng đồng, qua đó chia sẻ nguồn máu hỗ trợ cho công tác cấp cứu điều trị tại các bệnh viện, cơ sở y tế.

Công tác thi đua khen thưởng, tôn vinh cũng được quan tâm đúng mức nhằm tôn vinh những người có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã tổ chức tôn vinh cho 70 gương mặt tiêu biểu, 07 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố.

                        M. NƯƠNG

Số lượt xem: 8

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Huỳnh Phương Thanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu