Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Kết quả các phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng thành phố Bạc Liêu giai đoạn 2015 - 2020

Tiêu điểm
Thứ năm, 09/07/2020, 17:28
Màu chữ Cỡ chữ
Kết quả các phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng thành phố Bạc Liêu giai đoạn 2015 - 2020

Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản của thành phố đã có nhiều phong trào thi đua được cán bộ, hội viên và đông đảo nông dân hưởng ứng tích cực. Thành phố đã hoàn thành quy hoạch 12 tiểu vùng sản xuất ở các phường, xã với diện tích 2.748,16 ha. Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tiên tiến, nông dân sản xuất giỏi được các cấp công nhận. Hiện có 55 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất giỏi cấp Trung ương, 828 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất giỏi cấp tỉnh,….

Tốc độ tăng trưởng trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ - du lịch bình quân đạt 16,95% (vượt chỉ tiêu nghị quyết 8,95%). Tổng mức lưu chuyển hàng hóa dịch vụ tăng từ 13.798 tỷ đồng năm 2015 lên 26.468  tỷ đồng năm 2020. Thành phố hiện có 07 di tích được xếp hạng di tích cấp quốc gia và 21 di tích được xếp hạng cấp tỉnh; 8/9 điểm du lịch trong toàn tỉnh được Hiệp hội du lịch đồng bằng sông Cửu Long công nhận là điểm du lịch tiêu biểu. 5 năm qua, thành phố đã đón 5.955.000 lượt khách, tăng bình quân 20%/năm, doanh thu đạt khoảng 5.340 tỷ đồng.

Công tác quản lý tài chính thu, chi ngân sách khá chặt chẽ, đúng quy định. Tổng thu ngân sách nhà nước trong cân đối từ năm 2016 đến năm 2020 ước đạt 1.532 tỷ, bình quân hàng năm tăng 10,26%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết. Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới được các cấp, các ngành, địa phương tích cực triển khai thực hiện quyết liệt, nhiều phong trào thi đua theo chuyên đề gắn với các nội dung, tiêu chí xây dựng nông thôn mới được phát động. Thành phố đã tập trung huy động mọi nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới với tổng vốn đầu tư 5 năm qua là 236 tỷ đồng; đến năm 2017 cả 3/3 xã được công nhận nông thôn mới. Năm 2019, xã Hiệp Thành đạt tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao; phấn đấu cuối năm 2020 phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao 02 xã còn lại là xã Vĩnh Trạch và xã Vĩnh Trạch Đông.

Phong trào thi đua “Xây dựng thành phố trở thành đô thị xanh - sạch - đẹp, văn minh và từng bước hiện đại” trên địa bàn thành phố Bạc Liêu được cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Thành phố đã tập trung nâng cấp và xây dựng hoàn thiện các tuyến đường trong nội ô; cải tạo, nâng cấp, đấu nối và hoàn thiện các hệ thống thoát nước của thành phố, nâng cấp và lát gạch vỉa hè các tuyến đường; hoàn thành kế hoạch phát triển cây xanh công cộng giai đoạn 2016 – 2020. Công tác quản lý trật tự đô thị được tăng cường, đã tổ chức sắp xếp lại việc mua bán hàng rong, các điểm kinh doanh, các ngành nghề dịch vụ ảnh hưởng đến vỉa hè. Việc phát hiện và xử lý các vi phạm trong lĩnh vực xây dựng được triển khai quyết liệt hơn; nhiều công trình vi phạm được xử lý nghiêm đã góp phần hạn chế những vi phạm trên địa bàn thành phố.

Các phong trào thi đua trong lĩnh vực chăm lo gia đình chính sách, người có công, bảo đảm an sinh xã hội và chính sách giảm nghèo được cụ thể hóa bằng các mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, đền ơn đáp nghĩa,…. Với mục tiêu hạ tỷ lệ hộ nghèo xuống mức thấp nhất trong tỉnh, thành phố đã tập trung chỉ đạo vận động “Quỹ vì người nghèo và An sinh xã hội” với tổng số tiền trên 60 tỷ đồng. Qua đó, đã xây dựng 606 căn nhà tình thương, trị giá 19 tỷ 200 triệu đồng, cơ bản xóa nhà tạm, nhà lụp sụp, đã giải quyết việc làm cho trên 30 ngàn lao động, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 54%. Đến cuối năm 2019, thành phố không còn hộ nghèo theo tiêu chí.

Phong trào thi đua phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo được thành phố nỗ lực phấn đấu, phát huy những thuận lợi, khắc phục khó khăn tạo nên những bước phát triển về quy mô, chất lượng và hiệu quả giáo dục, thực hiện tốt nhiệm vụ, chương trình phát triển giáo dục - đào tạo.Hàng năm, huy động số học sinh trong độ tuổi đến trường đạt trên 99%, huy động trẻ vào lớp 1 đạt 100%; tiếp tục giữ vững kết quả xóa mù chữ, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, tiểu học và trung học sơ sở mức độ 3. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia cũng được quan tâm thực hiện; từ năm 2015 đến nay đã công nhận thêm 13 trường, nâng tổng số trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia của thành phố là 22/34 trường.

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua phát triển sự nghiệp y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao tiếp tục phát triển. Tình hình chính trị, xã hội ổn định và được giữ vững, thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân được tăng cường... Hệ thống chính trị ngày càng được củng cố kiện toàn và nâng cao chất lượng; vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của các cấp chính quyền được tăng cường.

Việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII đã dần đi vào chiều sâu và trở thành nề nếp. Qua 05 năm thực hiện, đã có 5.665 công trình, 2.240 phần việc của tập thể cán bộ, đảng viên đăng ký thực hiện chất lượng và hiệu quả. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều đổi mới, đa dạng, phong phú, được quần chúng nhân dân tham gia ủng hộ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ thành phố Bạc Liêu nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

B.Lộc

 

Số lượt xem: 106

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu