Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị

null Khai mạc Hội xuân “Chợ quê ngày Tết” năm 2023

Thứ ba, 17/01/2023, 16:31
Khai mạc Hội xuân “Chợ quê ngày Tết” năm 2023

Chiều 16/01/2023, UBND thành phố Bạc Liêu khai mạc Hội xuân “Chợ quê ngày Tết” năm 2023. Hội xuân năm nay tiếp tục được tổ chức trên tuyến đường 30/4 (Phường 3, TP. Bạc Liêu). Đến dự lễ khai mạc Hội xuân có các đồng chí: Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Tấn Cận - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Bạc Liêu.

Diễn ra trong 04 ngày, từ 16 - 20/1 (nhằm 25 - 28 Tết Quý Mão), Hội xuân có 22 gian hàng tham gia trưng bày được trang trí kỳ công, hội tụ nét đẹp Tết cổ truyền và hiện đại của người Việt Nam. Tại đây, cán bộ các cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động tái hiện nếp sinh hoạt xưa của người dân Nam bộ mỗi khi đón Tết cổ truyền như: gói bánh tét, làm bánh dân gian, trang trí bàn thờ Tổ quốc và mâm ngũ quả, thi vẽ tranh.

Ngoài ra, còn một số hoạt động vui chơi, giải trí như: Liên hoan Đờn ca tài tử, nhảy dân vũ, Hiphop, trò chơi dân gian, thi đấu cờ tướng… Qua đó, góp phần tạo thêm sinh khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, Nhân dân nhân dịp tết đến, xuân về.

Phát biểu khai mạc Hội xuân “Chợ quê ngày Tết” năm 2023, đồng chí Đỗ Ái Lam, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu, Trưởng Ban Tổ chức Hội xuân “Chợ quê ngày tết” nhấn mạnh, Hội xuân là một trong những hoạt động văn hóa truyền thống, là cơ hội để quảng bá hình ảnh của Bạc Liêu đến với khách du lịch, mang đến cho Nhân dân và du khách nhiều trải nghiệm mới. Không gian Hội xuân vừa mang hơi ấm của quê hương, thân quen, gần gũi, vừa có nét hiện đại của một đô thị trẻ, năng động góp phần lưu giữ những hình ảnh đẹp về đất và người Bạc Liêu.

Dịp này, UBND thành phố Bạc Liêu vận động các doanh nghiệp tặng 330 suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón Tết.

Một số hình ảnh tại Hội xuân "Chợ quê ngày tết":

B.Lộc