null Khai mạc Lễ hội Quan Âm Nam Hải năm 2018

Thứ ba, 08/05/2018, 15:48
Khai mạc Lễ hội Quan Âm Nam Hải năm 2018

Đến dự có các đ/c đại diện lãnh đạo ban, ngành cấp tỉnh; đ/c Phan Như Nguyện - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu; đ/c Lê Hồng Thu – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban thành phố; các vị hòa thượng, Chư tôn đức cùng đông đảo phật tử, du khách trong và ngoài tỉnh tham dự.

Đại biểu tham dự tại buổi lễ

Lễ hội Quan Âm Nam Hải là một nét đẹp về sinh hoạt văn hóa cộng đồng, kết hợp hài hòa giữa dân tộc – đạo pháp, đạo pháp – dân tộc, Lễ hội Quan Âm Nam Hải năm 2018 diễn ra trong các sự kiện lớn của đất nước cũng như của tỉnh như: 43 năm ngày giải phóng Miền nam giải phóng, thống nhất đất nước, 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, năm bản lề thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm 2016 – 2020 của tỉnh và thành phố, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 8 của Giáo hội phật giáo tỉnh Bạc Liêu lần thứ 5 nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Lễ hội Quan Âm Nam Hải là một trong 04 lễ hội được UBND tỉnh Bạc Liêu công nhận từ năm 2008. Theo thông lệ hàng năm, vào các ngày 22, 23 và 24/3 ÂL, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ hội Quan Âm Nam Hải tại khu Quán Âm Phật Đài để phục vụ cho nhu cầu tín ngưỡng của đồng bào phật tử, góp phần tạo điểm nhấn, bức tranh tổng thể mang giá trị văn hóa của tỉnh nói chung và của phật giáo nói riêng. Đây là lễ hội dân gian mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, hàng năm thu hút hàng trăm ngàn lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm bái.

Đ/c Phan Như Nguyện - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy tặng lẵng hoa cho Ban Tổ chức

Lãnh đạo tỉnh, thành phố phố  và Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh thực hiện nghi thức dâng hương

B.Lộc