null Khảo sát tình hình ngập úng mốt số địa điểm trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Quản lý Đô thị
Thứ năm, 02/11/2017, 17:00
Khảo sát tình hình ngập úng mốt số địa điểm trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Theo báo cáo về tình hình ngập úng một số địa điểm trên địa bàn thành phố Bạc Liêu của Phòng Quản lý đô thị, trong những ngày qua triều cường dâng cao kết hợp mưa lớn đã gây ngập úng một số địa điểm trên địa bàn thành phố như: tuyến đường Đoàn Thị Điểm, hẻm Kênh Xáng và 02 bên đường Chợ Nông Sản Bạc Liêu do nước sông Bạc Liêu – Cà Mau tràn lên. Trước đó, UBND thành phố đã cùng các ngành khảo sát thực tế tại các khu vực trên và chỉ đạo xử lý tạm thời bằng phương án đổ đá trên tuyến đường Điện Biên Phủ đấu nối với bờ kè và đắp bờ bao khu vực khóm 8, phường 3 ngăn không cho nước sông tràn vào.

Tại các điểm khảo sát, ông Dương Thành Trung – Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành có liên quan và UBND thành phố Bạc Liêu tham mưu các giải pháp khắc phục triều cường dâng cao. Đồng thời, cần gây bồi tạo bãi, trồng rừng để phá sóng từ xa để bảo vệ kè Nhà Mát không bị sạt lỡ.

Đoàn khảo sát thực tế tại chợ Nông Sản - Phường 3

Khu vực khóm 8, phường 3, ven kênh xáng Bạc Liêu – Cà Mau