Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Kinh doanh, tiêu thụ tôm càng đỏ là vi phạm quy định pháp luật

Tài nguyên - môi trường
Thứ sáu, 14/06/2019, 16:13
Màu chữ Cỡ chữ
Kinh doanh, tiêu thụ tôm càng đỏ là vi phạm quy định pháp luật

Tôm càng đỏ là loài thủy sản có sức chống chịu cao, dễ thích nghi, ăn tạp, sống bò dưới đáy, ưa đào hang, hoạt động về đêm. Khi ra ngoài  môi trường, tôm càng đỏ sinh sôi nhanh chóng, ăn tạp nên phá hại lúa, tiêu diệt tôm bản địa, đồng thời có thể là nguồn gây bệnh cho các loài sinh vật khác. 

Tôm càng đỏ ( hình ảnh minh họa)

Tôm càng đỏ được nhập từ Trung Quốc trong các thùng xốp trọng lượng 20kg/thùng, 1kg tôm được khoảng 30 - 32 con. Thời gian gần đây, loại tôm này gây sốt trên thị trường, được rao bán công khai qua mạng, nhiều khách hàng đặt mua vì vị ngon, giá rẻ. Tuy nhiên, người mua đều không biết những tác hại mà loại tôm ngoại lai này gây ra với môi trường và ngành chăn nuôi thủy sản trong nước. Thực tế cho thấy đã có rất nhiều loại động vật ngoại lai sau khi du nhập vào Việt Nam đã gây nhiều ảnh hưởng, thiệt hại đến hoạt động sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân.

Để bảo vệ môi trường, tránh tác động xấu đến nuôi trồng thủy sản, các cấp các ngành cần thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh, thả nuôi, buôn bán trái phép tôm càng đỏ. Đồng thời, phát động trong toàn dân không bao che, tiếp tay cho các hành vi buôn lậu, không tham gia vào những hoạt động kinh doanh, tiêu thụ tôm càng đỏ, mạnh dạn tố giác các hành vi vi phạm.

Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của việc kinh doanh, tiêu thụ tôm càng đỏ, góp phần ngăn chặn sự phát tán của loài sinh vật này, tránh những tác động xấu đến môi trường tự nhiên và các hoạt động sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.

M. NƯƠNG (từ nhiều nguồn)

Số lượt xem: 149

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu