null Lãnh đạo thành phố Bạc Liêu khảo sát giải quyết các khó khăn vướng mắc tại 03 xã và phường Nhà Mát

Thứ tư, 05/05/2021, 15:39

Ngày 05/05/2021, Đoàn cán bộ lãnh đạo thành phố Bạc Liêu gồm ông Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Ông Trà Văn Bắc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; bà Lê Kim Thúy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cùng với các lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể đã có chuyến khảo sát thực tế ở xã Vĩnh Trạch, Vĩnh Trạch Đông, Hiệp Thành và phường Nhà Mát.

Đoàn đã đến khảo sát đoạn bị sạt lỡ ở tuyến kênh Màu xã Vĩnh Trạch; Hệ thống ô đê bao khép kín ở xã Vĩnh Trạch Đông; Gặp gỡ một số hộ dân trồng Thanh nhãn, nuôi trồng thủy sản ở xã Vĩnh Trach Đông; Khảo sát việc thi công công trình trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh xã Hiệp Thành và khảo sát ở kênh Trường Sơn, cống Trụ Đỡ phường Nhà Mát.

Sau khi khảo sát, lãnh đạo thành phố đã nghe 3 xã và phường Nhà Mát báo cáo những khó khăn, bức xúc cần tháo gỡ.

Phát biểu tại cuộc họp, lãnh đạo thành phố cho rằng, các khó khăn, vướng mắc tại buổi khảo sát cần nhanh chóng khắc phục, tránh việc “Đánh trống bỏ dùi”, nhất là những bức xúc của người dân thì cần giải quyết kịp thời. Để đảm bảo lợi ích hài hòa cho bà con giữa nuôi tôm và trồng màu khu vực xã Vĩnh Trạch và Vĩnh Trạch Đông, thành phố sẽ thành lập thêm đoàn khảo sát để đưa ra phương án khắc phục đối với hệ thống ngăn và giữ nước mặn, ngọt. Đối với diện tích trồng Thanh nhãn vẫn còn ít so với chỉ tiêu đăng ký là 100ha. Các phòng, ban liên quan cần có kết quả đánh giá cụ thể về những mặt đã làm được, chưa được, thuận lợi, khó khăn và đề xuất để đảm bảo diện tích Thanh nhãn.

Riêng đối với kênh Trường Sơn sẽ nạo vét. Đối với cống Trụ Đỡ tại phường Nhà Mát cần tăng cường hệ thống cảnh báo, để tàu thuyền qua lại được đảm bảo an toàn. Đẩy nhanh tiến độ ô đê bao khép kín để phục vụ sản xuất cho bà con. Đối với tiến độ xây dựng trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh ở xã Hiệp Thành sẽ được thành phố chỉ đạo nhà thầu đốn đốc thực hiện để sớm hoàn thành các hạng mục.

Hồng Thơ