Thành phố Bạc Liêu: Thành lập đoàn thăm, tặng quà nhân kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người khuyết tật (03/12/1992 – 03/12/2020) Thành phố Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch tổng kết nghị quyết, chỉ thị, đề án, chương trình của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy khóa XI và xây dựng văn bản cụ thể hóa NQ Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử không dừng Tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Bạc Liêu: Thành lập Ban chỉ đạo Tổng kết nghị quyết, chỉ thị, đề án, chương trình của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy khóa XI và xây dựng văn bản cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Thành phố Bạc Liêu: Triển khai Kế hoạch kiểm tra, thẩm định công nhận lần đầu danh hiệu “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”, giai đoạn 2018 - 2020 Thành phố Bạc Liêu đối thoại với 26 hộ dân trong khu 509 ha Thành phố Bạc Liêu: kết quả 01 năm triển khai thực hiện Cổng Dịch vụ công quốc gia Đóng góp dự thảo Quyết định và Quy trình của UBND tỉnh Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức Đại hội Hội Khuyến học khóa II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

null Lễ khởi công xây dựng hệ thống ô đê bao và trạm bơm điện bảo vệ vùng sản xuất lúa, máu, cây ăn quả

Thứ năm, 29/08/2019, 10:36

Chiều ngày 27/8/2019, tại cống Rạch Thăng, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố tổ chức Lễ khởi công xây dựng hệ thống ô đê bao và trạm bơm điện bảo vệ vùng sản xuất lúa, máu, cây ăn quả trên địa bàn 02 xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông.
Tham dự có đ/c Dương Chí Bình - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành thành phố; đại diện lãnh đạo Đảng ủy – UBND 02 xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông và bà con nhân dân trên địa bàn 02 xã cùng tham dự.

Dự án xây dựng hệ thống ô đê bao và trạm bơm điện bảo vệ vùng sản xuất lúa, màu, cây ăn quả trên địa bàn 02 xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu gồm 03 hạng mục chính: Hạng mục nạo vét làm đê bao, tiến hành nạo vét toàn tuyến với tổng chiểu dài: 10.974m (từ Kênh Ranh Lai Hòa đến lộ Cao Văn Lầu). Xây dựng 05 trạm bơm tiêu nước với công suất mỗi trạm với lưu lượng từ 1.150-1.250m3/h gồm Trạm bơm kênh Cần Thăng; Trạm bơm kênh Om Trà Nỏ; Trạm bơm kênh Ruộng Muối; Trạm bơm kênh Cầu Mới; Trạm bơm kênh Nước Ngọt. Xây dựng lộ Bê tông xi măng, chiều dài đầu tư 2.600m (từ kênh Ranh Lai Hòa về hướng đường Cao Văn Lầu). Chiều rộng mặt đường 3,0m; Tải trọng 2,5 tấn; Kết cấu mặt đường bê tông cốt thép.

Các đ/c lãnh đạo thực hiện nghi thức động thổ khởi công công trình

Dự án được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách tỉnh hỗ trợ và các nguồn hợp pháp khác với tổng mức đầu tư 14 tỷ 658 triệu đồng. Sau khi tổ chức đấu thầu rộng rãi vào tháng 07/2019, nhà thầu trúng thầu thi công xây lắp là Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Kỹ thuật Đức Hùng. Thời gian thi công là 240 ngày kể từ ngày khởi công.

Dự án xây dựng hệ thống ô đê bao và trạm bơm điện nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống thủy lợi, chủ động cấp nước, tiêu thoát nước, kiểm soát mặn ổn định cho khoản 1200 ha đất trồng lúa, màu, cây ăn quả trên địa bàn 02 xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông; chủ động nguồn nước đảm bảo lịch thời vụ và quá trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Đồng thời, hoàn thiện hệ thống đê, hệ thống cống điều tiết nhằm ngăn mặn, giữ ngọt phục vụ sản xuất nông nghiệp theo hướng gia tăng giá trị và lợi nhuận trên một đơn vị diện tích; khai thác thế mạnh về sản xuất lúa, nuôi trồng thủy sản, trồng và chế biến các loại trái cây đem lại hiệu quả cao, góp phần phục vụ xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống của người dân nhằm ổn định chính trị, đảm bảo an ninh – quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trong vùng.

B.Lộc