Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu Thành phố Bạc Liêu trình Hội đồng Trung ương đề nghị xét công nhận thành phố Bạc Liêu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020 Tuổi trẻ thành phố Bạc Liêu hưởng ứng “Ngày thứ 7 tình nguyện” Thành đoàn Bạc Liêu ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn phường 1 Tăng cường các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nếp sống văn minh trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Đoàn cơ sở phường 5 ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Chỉ đạo đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Tiếp Đoàn kiểm tra tỉnh về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức sinh hoạt tháng 4 cho CLB “Khăn hồng tình nguyện” Kế hoạch Triển khai thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 05/2/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai Kế hoạch số 05-KH/TU ngày 31/12/2021 của Tỉnh ủy Bạc Liêu thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XI một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2012 – 2020

null Lễ ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2019

Tài nguyên - môi trường
Thứ ba, 08/10/2019, 15:00
Lễ ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2019

Sáng ngày 08/10/2019, UBND thành phố Bạc Liêu phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tổ chức Lễ ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2019 tại xã Vĩnh Trạch. Đây là đơn vị được thành phố chọn làm điểm chỉ đạo Lễ ra quân.

Tham dự có đại diễn lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh; đ/c Lê Hồng Thu – Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể thành phố; Bí thư, Chủ tịch, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Vĩnh Trạch.

Đại biểu tham dự tại buổi lễ

Bảo vệ môi trường trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội là vấn đề mang tính cấp bách toàn cầu, đây không chỉ là trách nhiệm của một cá nhân, gia đình hay một địa phương nào, mà là trách nhiệm của tất cả mọi người, của tất cả các quốc gia, dân tộc đối với môi trường sống trên trái đất này.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Lê Hồng Thu – Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh các nhiệm vụ trong thời gian tới thành phố tập trung thực hiện như: Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa thân thiện với môi trường từ sinh hoạt đến sản xuất kinh doanh; tổ chức các hoạt động tuyên truyền về tầm quan trọng, ý nghĩa của môi trường đối với sự sống, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của thanh thiếu niên và nhân dân trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường, nguồn tại nguyên thiên nhiên. Tổ chức đồng loạt Chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường như thu gom rác thải, phát hoang bụi rậm, khơi thống cống rảnh,….; chỉ đạo xây dựng các tuyến đường xanh – sạch – đẹp, tuyến kênh sạch – đẹp… gắn với việc xây dựng nông thôn mới;….

Dịp này, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã trao tặng 102 thùng ủ rác hữu cơ thành phần compost cho nhân dân trên địa bàn xã Vĩnh Trạch. Đồng thời, ngay sau buổi lễ lực lượng đoàn viên, thanh niên đã tiến hành ra quân làm vệ sinh tại kênh ranh 02 xã Vĩnh Trạch và Vĩnh Trạch Đông.

B.Lộc