Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu Thành phố Bạc Liêu trình Hội đồng Trung ương đề nghị xét công nhận thành phố Bạc Liêu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020 Tuổi trẻ thành phố Bạc Liêu hưởng ứng “Ngày thứ 7 tình nguyện” Thành đoàn Bạc Liêu ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn phường 1 Tăng cường các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nếp sống văn minh trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Đoàn cơ sở phường 5 ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Chỉ đạo đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Tiếp Đoàn kiểm tra tỉnh về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức sinh hoạt tháng 4 cho CLB “Khăn hồng tình nguyện” Kế hoạch Triển khai thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 05/2/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai Kế hoạch số 05-KH/TU ngày 31/12/2021 của Tỉnh ủy Bạc Liêu thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XI một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2012 – 2020

null Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (05/6), tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam và ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018

Tài nguyên - môi trường
Thứ tư, 30/05/2018, 13:54

Tham dự có đ/c Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đ/c Lê Thị Ái Nam – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Dương Thành Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đ/c đại diện các sở, ban ngành cấp tỉnh; lãnh đạo UBND, các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể thành phố, các phường, xã cùng với hơn 1.200 bạn đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân.

Quang cảnh buổi lễ

Ngày môi trường thế giới năm 2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilông” nhằm tuyên truyền, vận động kêu gọi mọi người chung tay thay đổi thói quen hằng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải, nhựa tiến tới môi trường tự nhiên và sức khỏe con người.

Tuần lễ biển, hải đảo Việt Nam và ngày đại dương Thế giới năm nay với chủ đề “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển” kêu gọi chúng ta có trách nhiệm quản lý khai thác sử dụng bảo vệ tại nguyên môi trường biển, đảm bảo yêu cầu phát triển bền vững, đồng thời bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 được phát động với chủ đề “Tuổi trẻ Bạc Liêu sáng tạo tình nguyện vì cộng đồng” được chia thành 04 nhóm chiến dịch dành cho 04 nhóm đối tượng đoàn viên, thanh niên cụ thể như: chiến dịch Mùa hè xanh diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8, dành cho các đối tượng là giảng viên, giáo viên trẻ, học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 7, dành cho các đối tượng là cán bộ, giáo viên trẻ, học sinh các trường THPT, Trung tâm GDTX. Chiến dịch Kỳ nghĩ hồng diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8, dành cho các đối tượng thanh niên công nhân, thanh niên công chức, viên chức và Chiến dịch Hành quân xanh diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8, dành cho các đối tượng là thanh niên khối lực lượng vũ trang. Nhiệm vụ trọng tâm của chiến dịch là tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Dương Thành Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ biển, đảo là vấn đề rất quan trọng có phạm vi rộng lớn đòi hỏi sự đồng tâm hiệp lực của tất cả các cấp, các ngành, các đoàn thể và cộng động xã hội và tất cả chúng ta. Đ/c đề nghị mọi người phải có những hành động cụ thể, thiết thực gắn với nhu cầu của từng địa phương đơn vị, chú trọng đặc biệt là công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ tại nguyên thiên nhiên, ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu, nhất là phát triển biển gắn với chiến lược biển Việt Nam.

Đ/c Dương Thành Trung – PBT. Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Ngay sau buổi lễ ra quân, lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia trồng 200 cây xanh tại rừng ngập mặn tuyến biển; làm vệ sinh môi trường tuyến đê biển phường Nhà Mát; cấp giấy chứng minh nhân dân tại UBND xã Vĩnh Trạch Đông và hớt tóc miễn phí tại khu nhà 64 căn dành cho người nghèo phường Nhà Mát.

Các bạn đoàn viên, thanh niên làm vệ sinh tại tuyến đê biển phường Nhà Mát

B.Lộc