Triển khai Kế hoạch triển khai thực hiện Tháng hành động Vì trẻ em trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức lễ bàn giao công trình Măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” Thành phố Bạc Liêu ban hành Chương trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2021 Hội LHPN thành phố Bạc Liêu tổ chức giải ngân nguồn vốn từ Dự án Giz cho hội viên phụ nữ Phường Nhà Mát Kế hoạch Hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh Dịch Tả lợn Châu phi năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Báo cáo sơ kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 Đóng góp dự thảo Kế hoạch Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam Triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tái hòa nhập cộng động, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ giai đoạn 2018-2021” Đơn vị bầu cử số 3 tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu, Khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố tiếp xúc cử tri vận động bầu cử ở phường Nhà Mát

null Một số kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội quý I năm 2021

Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ ba, 04/05/2021, 09:20
Một số kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội quý I năm 2021

Trong quý I năm 2021, tình hình phát triển kinh tế ổn định, mặc dù phải vừa phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi phát triển kinh tế; các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện.

Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trong quý I là 802 tỷ 330 triệu đồng, đạt 29,61% so với kế hoạch (tăng 36,54% so với cùng kỳ). Toàn thành phố hiện có 1.030 cơ sở kinh doanh, sản xuất với 4.402 lao động. Tình hình sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định, hiện nay, thành phố đang thực hiện lúa vụ 2 năm 2021, diện tích thu hoạch trong quý I là 05 ha, năng suất đạt 6,98 tấn/ha, tổng sản lượng là 34,9 tấn. Tổng sản lượng rau màu các loại đạt 5.805,18 tấn/ha, so với kế hoạch đạt 9,28% (tăng 7,38% so với cùng kỳ).

Về thương mại - dịch vụ đạt mức tăng trưởng khá. Lượng hàng hóa trên địa bàn phong phú, đa dạng, cung cầu hàng hóa được bảo đảm. Tổng mức bán lẻ trong quý I/2021 là 5.936 tỷ 787 triệu đồng, đạt 31,02% so với kế hoạch tăng (34,2% so với cùng kỳ); có 5.448 cơ sở kinh doanh thương mại - dịch vụ với 17.049 lao động. Thành phố tổ chức thành công Hội xuân năm 2021 với chủ đề "Chợ quê ngày tết" thu hút trên 15.000 lượt khách tham quan.

Thành phố đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, chờ Trung ương thẩm tra, bên cạnh đó tiếp tục đẩy nhanh thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, hướng đến nông thôn mới kiểu mẫu. Tổng thu ngân sách năm 2021 được giao là 390 tỷ, đến nay thành phố thu được 117 tỷ, đạt 30% so với kế hoạch.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến mới, nhất là công tác đổi mới giáo dục ngày càng được nâng cao; công tác khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng được chú trọng và có chất lượng, dịch bệnh được khống chế; công tác đảm bảo vệ sinh an toàn và phòng, chống ngộ độc thực phẩm được chỉ đạo xuyên suốt, mang lại hiệu quả tích cực. Việc chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, an sinh xã hội được thực hiện tốt, kịp thời đúng quy định. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là công tác phát triển đảng viên mới và thành lập tổ chức đảng trong danh nghiệp đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt là công tác triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được triển khai một cách nghiêm túc, chặt chẽ, đúng trình tự, thủ tục và công tác tuyên truyền, vân động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, tham gia các phong trào hành động cách mạng có nhiều kết quả nổi bật,...

Nhã Hân