Thành phố Bạc Liêu: Thành lập đoàn thăm, tặng quà nhân kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người khuyết tật (03/12/1992 – 03/12/2020) Thành phố Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch tổng kết nghị quyết, chỉ thị, đề án, chương trình của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy khóa XI và xây dựng văn bản cụ thể hóa NQ Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử không dừng Tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Bạc Liêu: Thành lập Ban chỉ đạo Tổng kết nghị quyết, chỉ thị, đề án, chương trình của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy khóa XI và xây dựng văn bản cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Thành phố Bạc Liêu: Triển khai Kế hoạch kiểm tra, thẩm định công nhận lần đầu danh hiệu “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”, giai đoạn 2018 - 2020 Thành phố Bạc Liêu đối thoại với 26 hộ dân trong khu 509 ha Thành phố Bạc Liêu: kết quả 01 năm triển khai thực hiện Cổng Dịch vụ công quốc gia Đóng góp dự thảo Quyết định và Quy trình của UBND tỉnh Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức Đại hội Hội Khuyến học khóa II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

null Mittinh hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2020

Thứ bảy, 27/06/2020, 14:25
Mittinh hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2020

Đến dự lễ có Đại tá Nguyễn Văn Hận - Phó Giám đốc Công an, Phó Ban (TT) Ban chỉ đạo 138 tỉnh Bạc Liêu; đ/c Lê Hoàng Vinh – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ 138 thành phố; các đ/c đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành tỉnh, thành phố cùng hơn 1.200 đoàn viên, thanh niên, học sinh.

Đại biểu tham dự buổi mittinh

Trong thời gian qua, mặc dù Thành ủy, UBND thành phố đã quan tâm chỉ đạo, các ngành, các cấp triển khai nhiều giải pháp mạnh mẽ, đồng bộ nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, song chưa mang lại kết quả như mong muốn, tệ nạn ma túy vẫn diễn biến phức tạp. Kể từ sau buổi mitinh hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019 cho tới 06 tháng đầu năm 2020, BCĐ 138 thành phố đã ra quân theo dõi, kiểm tra và đã triệt xóa 51 vụ có 72 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép và sử dụng chất ma túy, số vụ tăng hơn cùng kỳ 9 vụ, giảm 05 đối tượng.

Hiện nay, thành phố có 501 người nghiện ma túy, tăng 29 người so với năm 2019. Nghiện ma túy xuất hiện ở mọi thành phần xã hội, mọi lứa tuổi, song chủ yếu là ở lớp trẻ, có trên 16 đối tượng dưới 18 tuổi nghiện ma túy.

Nhằm thực hiện tốt chủ đề năm 2020 “Phát huy tinh thần phòng, chống dịch Covid-19 hãy hành động vì cộng đồng không ma túy”, đ/c Lê Hoàng Vinh – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ 138 thành phố mong muốn các cấp chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhất, tiếp tục quan tâm, nối rộng vòng tay bảo vệ và giúp đỡ thế hệ trẻ hôm nay, vì một tương lai tươi sáng cho ngày mai. Thế hệ trẻ hôm nay hãy thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và sự hiểu biết của mình, không để bất cứ sự cám dỗ nào có thể làm phương hại và hủy hoại đi tương lai tươi sáng của chính bản thân mình và hạnh phúc của chính gia đình mình, hãy tránh xa ma túy và hãy là những tình nguyện viên, tuyên truyền viên tích cực nhất trong công tác phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Ngay sau lễ mittinh, các lực lượng tham gia mang theo nhiều băng rôn tuyên truyền diễu hành trên các tuyến đường trung tâm thành phố để thu hút sự quan tâm, chú ý của người dân tạo hiệu ứng lan tỏa trong công đồng.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành trên các tuyến đường nội ô TP

B.Lộc