null Một số kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn thành phố

Báo cáo
Thứ hai, 29/06/2020, 10:16

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tốc độ tăng trưởng khá, đạt 15,1%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Tuy có ảnh hưởng của dịch Covid-19 sau một thời gian tạm ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng đến nay tất cả các cơ sở sản xuất kinh doanh cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn đã trở lại hoạt động bình thường, tình hình phát triển kinh tế - xã hội bước đầu đã đi vào ổn định.

Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện 6 tháng đầu năm là là 1.153 tỷ 186 triệu đồng, đạt 49,12% so với kế hoạch, toàn thành phố hiện có 995 cơ sở sản xuất với 4.287 lao động. Tình hình sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định, tổng diện tích gieo trồng rau màu là 2.193 ha, với tổng sản lượng đạt 26.874,76 tấn, đạt 47,19% so với kế hoạch, tổng diện tích cây ăn trái là 270 ha với sản lượng đạt 862,18 tấn, đạt 71,35% so với kế hoạch. Lĩnh vực thương mại - dịch vụ tiếp tục đạt mức tăng trưởng khá, tổng mức bán lẻ thương mại - dịch vụ là 8.817 tỷ 065 triệu đồng, đạt 54,14% so với kế hoạch.

Về xây dựng nông thôn mới, thành phố đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và công nhận 06 ấp trên địa bàn 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao là: ấp Vĩnh An - xã Vĩnh Trạch, ấp Giồng Giữa B - xã Vĩnh Trạch Đông và 04 ấp của xã Vĩnh Trạch Đông. Bên cạnh đó, thành phố đã hoàn thành hồ sơ đợt 01 trình tỉnh việc đánh giá, phân hạng 03 sản phẩm: 02 sản phẩm tổ yến sơ chế được phân hạng 04 sao của cơ sở kinh doanh Yến sào Mai và Công ty TNHH Sản xuất - thương mại - dịch vụ Yến sào HI - NEST; 01 sản phẩm bánh đậu xanh phân hạng 03 sao của cơ sở kinh doanh Hương Sen. Tổng sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố là 07 sản phẩm (04 sản phẩm đạt hạng 04 sao và 03 sản phẩm đang đánh giá, phân hạng cấp sao)...

Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến mới, nhất là công tác đổi mới giáo dục và phát triển du lịch. Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được thực hiện tốt, kịp thời chăm sóc, thực hiện các chế độ cho các đối tượng. Công tác cải cách hành chính được triển khai tích cực, đặc biệt là việc công khai, minh bạch và đơn giản các thủ tục hành chính. Tình hình thu ngân sách vượt kế hoạch và vượt so cùng kỳ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội được phát hiện và xử lý kịp thời.

M. NƯƠNG