Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Nét văn hóa dân gian thành phố Bạc Liêu tham gia “lễ hội bánh” tại Cần Thơ

Ẩm thực - Đặc sản
Thứ tư, 20/04/2016, 17:35
Màu chữ Cỡ chữ
Nét văn hóa dân gian thành phố Bạc Liêu tham gia “lễ hội bánh” tại Cần Thơ

Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ V năm 2016 có 200 loại bánh đặc trưng của các tỉnh, thành phố tham gia trình diễn và trưng bày từ ngày 15/4/2016 đến ngày 20/4/2016.

Ban Giám khảo chấm điểm tại gian hàng bánh của thành phố Bạc LiêuBan Giám khảo chấm điểm tại gian hàng bánh của thành phố Bạc Liêu

Thành phố Bạc Liêu đã đưa 2 nghệ nhân Huỳnh Thị Chanh và Trần Thị Thảo – phường Nhà Mát làm bánh tầm lá rau mơ và bánh chuối tham gia thi làm bánh tại lễ hội. Ngoài ra thành phố Bạc Liêu còn trưng bày thêm bánh in, bánh pía thương hiệu Huỳnh Minh Thành ở phường 2 – thành phố Bạc Liêu. Lễ hội là dịp để người dân thành phố Bạc Liêu giới thiệu với du khách về các loại bánh dân gian, đặc sản riêng của thành phố. Đồng thời, đây cũng là niềm tự hào và hạnh phúc của các nghệ nhân khi được làm lại các loại bánh dân gian đã từ bỏ rất lâu.

Kết thúc lễ hội, thành phố Bạc Liêu được Ban Tổ chức lễ hội trao 2 huy chương bạc cho 2 loại bánh tầm lá rau mơ và bánh chuối. Thiết nghĩ, kết quả này là một động lực rất lớn để thành phố Bạc Liêu tiếp tục phấn đấu khi tham gia các hoạt động văn hóa tiếp theo cùng với tỉnh và khu vực.

Số lượt xem: 166

Thiên An

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu